Nhiều học sinh ở Sóc Trăng đau bụng khi uống nước miễn phí của người lạ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một số học sinh ở Sóc Trăng đã có vấn đề về sức khỏe khi được phụ huynh cho uống nước được người lạ phát miễn phí trước cổng trường.

Ngày 5/12, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện này về việc yêu cầu hiệu trưởng các trường tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, không nhận thức ăn, nước uống từ người lạ phát miễn phí.

Động thái này liên quan đến việc có nhiều phụ huynh nhận nước uống miễn phí từ một ôtô dừng trước cổng Trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và Trường Tiểu học B Huỳnh Hữu Nghĩa vào trưa 4/12. Bên ngoài thùng xe có dòng chữ  MIRIN…, nghi đến từ TP Sóc Trăng.Nhiều học sinh ở Sóc Trăng đau bụng khi uống nước miễn phí của người lạ - 1

Đoạn đường có 2 trường học liên quan đến các em uống nước miễn phí tại huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng. Ảnh: Cao Xuân.

Người lạ đi trên ôtô đã phát nước miễn phí nên nhiều phụ huynh đến nhận nước cho con uống. Qua kiểm tra của ngành giáo dục huyện Mỹ Tú, đã có 17 học sinh uống nước miễn phí từ người lạ. Đến 14h35, giáo viên phát hiện 4 học sinh có dấu hiệu mệt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt. Các em được nhà trường thông báo đến đón và đưa đến cơ sở y tế khám theo dõi.

Theo lãnh đạo UBND huyện Mỹ Tú, sức khỏe các em đã ổn định. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 Đối với hiệu trưởng các trường, sau khi xảy ra vụ việc như trên (nếu có) thì phải báo ngay với lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo và cùng với chính quyền địa phương kịp thời chỉ đạo khắc phục, có hướng xử lý tốt nhất. Nhà trường cần đề xuất chính quyền địa phương có chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh vụ ăn uống, kịp thời giải tỏa những hàng quán không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là những hàng quán bày bán ở khu vực chung quanh trường học.

Nhiều học sinh ở Sóc Trăng đau bụng khi uống nước miễn phí của người lạ - 2

Một loại kẹo lạ được học sinh mua tại căn tin trường tiểu học ở TP Sóc Trăng. Ảnh: Duy Khang.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khoảng 5 ngày trước có một phụ huynh ở TP Sóc Trăng phát hiện con gái mua kẹo có in chữ nước ngoài tại căn tin. Kẹo này được cơ quan chức năng ở một số tỉnh cảnh báo có chất gây nghiện. Vụ việc đã được phụ huynh báo cáo với lãnh đạo trường để phối hợp kiểm tra, xử lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT