Nha Trang rộn ràng không khí Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù có trầm lắng hơn so với những năm trước nhưng bắt đầu từ 20 tháng Chạp, không khí đón Tết ở Nha Trang đã bắt đầu sôi động.

Nha Trang rộn ràng không khí Tết - 1

Một góc phố ở Nha Trang

Khác với mọi năm, năm nay Nhà thiếu nhi trên đường Thái Nguyên không cho thuê mặt bằng để bán hoa Tết, nhiều con đường vẫn vắng bóng những hàng hoa. Năm nay hoa cúc vàng bán rất ít, hoa vạn thọ cũng không nhiều. Theo các thương lái thì họ chỉ mua 30-40% số lượng hoa để bán, vì e ngại tình hình dịch bệnh, việc giảm chi tiêu khiến cho người dân cũng giảm chơi hoa. Bên cạnh đó, khách sạn đa phần chưa mở cửa, mà đó lại là nguồn bán hoa cúc chính của người bán hoa.

Nha Trang rộn ràng không khí Tết - 2

Khách tới chụp ảnh lưu niệm

Mặc dù số lượng ít nhưng giá hoa vẫn ổn định. Hoa đào miền Bắc bày bán khá nhiều với giá dao động từ một triệu trở lên, có rất nhiều hoa đẹp. Hoa mai Bình Định đa dạng, người trồng hoa canh cho hoa đúng dịp Tết, giá cũng từ 1 đến vài triệu. Tại đường Lê Thánh Tôn, anh Hiếu (24 tuổi) cho biết, anh nhập khoảng 50 chậu hoa mai Bình Định để bán tết, hy vọng sẽ bán nhanh để còn nghỉ Tết sớm.

Nha Trang rộn ràng không khí Tết - 3

Hoa đào miền Bắc nở sớm

Quất Tết cũng đa dạng, từ chậu nhỏ 150 ngàn cho đến cây lớn vài triệu, theo người bán thì khả năng tăng mạnh vào những ngày cuối năm. Năm nay, vắng nhiều loại hoa lạ, thị trường hoa Đà Lạt tăng khá cao, chủ yếu bán ở các vườn cây cảnh, giá từ 80 ngàn/ chậu hoa treo đến các loại hoa lan. Hoa giấy năm nay rất nhiều, được chăm sóc ra hoa rực rỡ.

Nha Trang rộn ràng không khí Tết - 4

Hoa giấy

Anh Tân, nhà ở Vĩnh Phương đưa vợ đi chợ Xóm Mới mua đồ cúng tất niên nhận định, Tết năm nay chắc chắn việc mua sắm sẽ giảm rất mạnh vì cả một năm khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, các điểm vui chơi, chụp hình vẫn đông người tới chụp hình lưu niệm như tiểu cảnh Cọp ở đường Trần Hưng Đạo và phố lồng đèn ở trường Thái Nguyên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT