Nha Trang: Lễ phát động "Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 05/10/2018 tại Đại học Nha Trang, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ phát động "Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch".

Nha Trang: Lễ phát động "Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch" - 1

 Đây là buổi lể nằm trong khuôn khổ Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch năm 2018, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc huy động toàn bộ lực lượng xã hội tham gia hoạt động du lịch, giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch sử dụng một số ngôn ngữ hiếm.  Tham dự có Bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành và Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa.

Nha Trang: Lễ phát động "Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch" - 2

Sinh viên khoa Du lịch Đại học Nha Trang

Đã có  hơn 400 sinh viên  đang theo học các khoa du lịch của 4 trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tham gia. Trong đó có 120 sinh viên của Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Thái Bình Dương tham gia tập huấn sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch. Trong thời gian tập huấn, sinh viên sẽ được trang bị các thông tin về giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, con người Việt Nam, của các điểm đến du lịch. Theo thống kê của Sở Du lịch, trong quí I năm 2018, Khánh Hòa đón 1,4 triệu lượt khách du lịch đăng ký lưu trú, tăng 22% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế chiếm gần 750.000 lượt, tăng 55%.

Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT