Nghỉ lễ 5 ngày, Khánh Hòa đón gần 1 triệu khách, thu hơn 1.300 tỷ đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dịp nghỉ lễ năm nay, thị trường du lịch Khánh Hòa sôi động, nhộn nhịp trong 5 ngày nghỉ lễ đã thu hút rất đông du khách khắp nơi đổ về Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng.

Dịp nghỉ lễ năm nay, thị trường du lịch Khánh Hòa sôi động, nhộn nhịp trong 5 ngày nghỉ lễ đã thu hút rất đông du khách khắp nơi đổ về Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng. Theo báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa tình hình hoạt động du lịch Khánh Hòa trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, tổng lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng đạt 969.955 lượt, doanh thu toàn ngành đạt hơn 1.300 tỷ đồng.

Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 87,4 %, trong đó tập trung vào 4 ngày 27/4, 28/4, 29/4 và 30/4 với công suất phòng trên 85% chủ yếu tập trung tại một số khách sạn khu vực trung tâm thành phố, các khu nghỉ dưỡng 4 - 5 sao khu vực ven biển có công suất trên 90%.

Nghỉ lễ 5 ngày, Khánh Hòa đón gần 1 triệu khách, thu hơn 1.300 tỷ đồng - 1

Khách du lịch ở đầm Nha Phú

Tuy giá vé máy bay tăng cao đã ảnh hưởng đến việc di chuyển của khách du lịch nội địa, nhưng với việc đường bộ cao tốc thông suốt từ TP.HCM đi Nha Trang, khách du lịch ở TP.HCM và các tỉnh phía nam đi bằng đường bộ đến Khánh Hòa rất thuận lợi, ngoài đường bộ và đường hàng không thì đường sắt cũng được khách du lịch nội địa chọn di chuyển trong dịp Lễ năm nay. Bên cạnh thị trường khách du lịch nội địa thì thị trường khách quốc tế cũng có xu hướng tăng như Trung Quốc, Hàn Quốc... Tuy nhiên, do hiện nay xu hướng các công ty du lịch quốc tế, khách du lịch tự đăng ký các dịch vụ thông qua việc ứng dụng không gian trang mạng, lựa chọn và đặt trực tiếp nên các Công ty lữ hành nội địa cũng bị giảm thị trường khách.

Nghỉ lễ 5 ngày, Khánh Hòa đón gần 1 triệu khách, thu hơn 1.300 tỷ đồng - 2

Lễ hội Tháp Bà Poganar

Theo thông tin cung cấp từ Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, từ 27/4/2024 đến ngày 01/5/2023, tổng số lượt cất hạ cánh tại sân bay Quốc tế Cam Ranh đạt khoảng 711 lượt, tăng 36,7% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, quốc tế có 422 lượt cất hạ cánh, tăng 139% so với cùng kỳ năm 2023 (212 chuyến đến và 210 chuyến đi), tăng trung bình 07 chuyến/ngày so với những ngày trước lễ. Nội địa có 289 lượt cất hạ cánh, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2023 (143 chuyến đến và 146 chuyến đi); tăng trung bình 07 chuyến/ngày so với những ngày trước lễ.

Nghỉ lễ 5 ngày, Khánh Hòa đón gần 1 triệu khách, thu hơn 1.300 tỷ đồng - 3

Liên hoan nhạc jazz

Trước nhu cầu du lịch của người dân đến Nha Trang - Khánh Hòa trong dịp lễ năm nay, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tăng cường thêm tàu đối với các tuyến TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang và ngược lại.

Tỉnh Khánh Hòa có nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc ắc phục vụ du khách như: Liên hoan quốc tế nhạc Jazz tại Quảng trường 2 tháng 4 (TP. Nha Trang) với sự tham gia của huyền thoại nhạc Jazz Chico Freeman và ban nhạc đến từ Mỹ, các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: Trần Mạnh Tuấn, Thu Minh, Tùng Dương, Mỹ Linh và ban nhạc Anh em, Mỹ Anh, Phương Vy; Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2024 diễn ra từ ngày 28/4 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Lễ thay y Mẫu; lễ thả hoa đăng trên sông Cái. Ngày Hội Thả Diều 2024 được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 28/4/2024 tại Cánh đồng diều xã Diên Điền, huyện Diên Khánh...

Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng biểu diễn tại sân khấu Tuệ Tĩnh (đường Trần Phú).Ghi nhận trong các ngày 29, 30/4 đã diễn ra kẹt xe cục bộ trên cầu Trần phú, cầu Xóm Bóng, đường Trần Phú vào giờ cao điểm đêm.

Đặc biệt, với sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vinpearl tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại VinWonders Nha Trang trong 2 đêm 30/4 và 01/5 (thời lượng 5 phút với 50 giàn pháo hoa). Bên cạnh đó, các show diễn của Nhà hát Đó ở khu vực Bãi Tiên (Nha Trang) mang đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc. Các khu du lịch Hòn Tằm, Khu du lịch Đảo Hoa Lan… luôn sẵn sàng phục vụ du khách ưa thích các hoạt động du lịch biển, đảo.

Ngoài các điểm du lịch biển, đảo, Công viên Du lịch Kong Forest là những điểm đến với du khách ưa trải nghiệm du lịch mạo hiểm. Khu du lịch Yang Bay tổ chức giảm giá cho du khách và biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Khu du lịch Long Phú tổ chức tour Du ngoạn đêm trên đầm Nha Phu, mở vườn bướm và xiếc chim…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT