NGÀY HỘI THIỆN TÂM NHÂN ÁI 2010 – TẠI SUỐI TIÊN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NGÀY HỘI THIỆN TÂM NHÂN ÁI  2010 – TẠI SUỐI TIÊN - 1Với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi đau khiếm khuyết về thân thể và thiếu thốn về mặt tinh thần của cộng đồng người khuyết tật, ngay từ những năm đầu hoạt động, DLVH Suối Tiên đã có chủ trương miễn hoàn toàn vé tham quan vào mọi thời điểm trong năm, bất kể dịp lễ hay tết và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tham quan giải trí tại công viên

 

Niềm vui chung của người khuyết tật

Ông Đinh Văn Vui – Chủ tịch Tập Đoàn, Tổng Giám đốc DLVH Suối Tiên luôn trăn trở với suy nghĩ phải tạo được một ngày hội dành riêng cho những người khuyết tật và Suối Tiên phải là cầu nối để những mảnh đời bất hạnh khắp nơi gặp gỡ chia sẻ với nhau. Từ ý tưởng mang đậm tính nhân văn ấy, năm 2000 nhân dịp kỷ niệm ngày “Quốc Tế Người Khuyết Tật 3/12” – là năm đầu tiên Suối Tiên đã tổ chức thành công “Hội Trại Dành Cho Người Khuyết Tật”. Và đến nay, Ngày Hội Người Khuyết Tật đã trở thành sự kiện truyền thống tại Suối Tiên, là nơi gặp gỡ của những tấm lòng cùng chung tay tạo nên một ngày hội tràn ngập niềm vui dành cho người khuyết tật khắp nơi trong cả nước.

Theo thống kê sơ bộ từ năm 2000 – 2009, “Hội trại người khuyết tật” tại Suối Tiên đã thu hút sự tham gia của gần 60.000 người khuyết tật đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.  Năm 2008, Ngày Hội Dành Cho Người Khuyết Tật có tên gọi mới là “Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái” đúng như ý nghĩa, mụa đích của nó.

NGÀY HỘI THIỆN TÂM NHÂN ÁI  2010 – TẠI SUỐI TIÊN - 2

NGÀY HỘI THIỆN TÂM NHÂN ÁI  2010 – TẠI SUỐI TIÊN - 3

Ảnh: Quang cảnh Ngày hội Thiện tâm Nhân ái-2009, tại Suối Tiên

6.000 người khuyết tật dự Buffet miễn phí tại Suối Tiên

Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội với vai trò Trưởng ban Tổ chức kết hợp cùng hội Bảo Trợ Người Tàn Tật, Trẻ Mồ Côi TP, Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật TP và Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tổ chức Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái vào ngày 04/12/2010. Dự kiến Hội trại năm nay sẽ đón 6.000 người khuyết tật đến từ 70 cơ sở.

Đến với ngày “Hội Thiện Tâm Nhân Ái” năm nay, cộng đồng người khuyết tật sẽ có một ngày hội thật vui tươi thoải mái. Sau chương trình khai mạc được tổ chức long trọng, hoành tráng tại sân khấu Hùng Vương, tất cả các thành viên sẽ được hơn 500 Tình nguyện viên đến từ Thành đoàn TP.HCM và hơn 1.000 cán bộ, nhân viên Suối Tiên hướng dẫn tham quan giải trí hoàn toàn miễn phí với các chương trình riêng được thiết kế kỹ lưỡng, phù hợp với từng nhóm đối tượng khuyết tật.

Đặc biệt, sau khi đã thỏa thích vui chơi, tất cả thành viên của hội trại sẽ cùng nhau hội tụ về Cung đường Lễ hội cùng thưởng thức đại tiệc Buffet miễn phí dành cho người khuyết tật với 9 món ngon độc đáo của Cửu Tiên Ngự Yến như: Nhất Tiên Khai Vị, Nhị Tiên Như Ý, Tam Tiên Sơn Hào, Tứ Tiên Thiên Bảo, Ngũ Tiên Thiên Đơn, Thất Tiên Thiền Định, Bát Tiên Bạch Ngọc, Cửu Tiên Thiên Duyên. Tùy theo những khiếm khuyết riêng của từng thành viên mà các Tình nguyện viên sẽ có cách hướng dẫn phù hợp, tận tình và chu đáo nhất để người khuyết tật thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc đặc biệt này.

Hồng Út


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT