Đến Đầm Sen… mua đặc sản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đến Đầm Sen… mua đặc sản - 1Khi đến với Công viên Văn hóa Đầm Sen trong 3 ngày diễn ra Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam (25,26,27/05/2012), du khách không chỉ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền Trung, miền biển, miền Nam Bộ- Tây Nguyên, mà còn có thể mua những đặc sản của từng địa phương để đem về thưởng thức, hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Nếu muốn mua các loại hải sản khô, du khách không thể bỏ qua gian hàng của tỉnh Bạc Liêu. Ở đây có nhiều đặc sản  để chọn lựa: Khô cá kèo, khô cá lóc đồng, khô cá khoai, khô mực và tôm khô với nhiều loại khác nhau. Các thực phẩm khô giúp ch du khách để được lâu hơn, khá tiện lợi khi chế biến, nhưng vẫn giữ được hương vị mằn mặn đậm đà của biển khơi.

Nếu du khách ghé thăm Gian hàng Hoàng Minh III, ở đây du khách tha hồ lựa chọn các đặc sản của Tây Ninh: Bánh tráng phơi sương, bánh quay chèo, kẹo đậu phộng, bánh tráng gừng, đường thốt nốt và các loại muối ớt. Với những sản phẩm đã có thương hiệu, gian hàng này thu hút đông đảo du khách gần xa.

Chị Trần Thị Hằng đang sinh sống ở quận 10 chia sẻ “Hôm nay, hai vợ chồng tôi đưa con gái đi chơi ở Đầm Sen và  thưởng thức các món ăn tại Liên hoan Ẩm thực. Đi một vòng thấy ở Gian hàng Hoàng Minh III có bán muối ớt Tây Ninh, chúng tôi mua 2 keo to để dành chấm trái cây và làm gia vị nêm nếm thức ăn”.

Đến Đầm Sen… mua đặc sản - 2
Gian hàng tỉnh Bạc Liêu

“Tôi vừa thưởng thức món nướng xong, đi ngang  gian hàng các loại khô đặc trưng Vàm Sát- Cần Giờ, thấy có nhiều loại cá khô ngon quá, nên tôi mua nửa ký khô cá đuối với nửa ký khô mực Vàm Sát đem về để dành, bữa nào rủ mấy ông bạn chiến hữu qua nhâm nhi cho vui”. Đó là những lời chia sẻ của Bác Nguyễn Thanh Sơn đang sinh sống ở Quận 1, TP.HCM.

Ngoài những món ăn đặc trưng, xứ dừa - Bến Tre mang đến nhiều đặc sản: Khô cá đù một nắng, bánh tráng Mỹ Lồng, các loại kẹo dừa để du khách mua đem về.

Gian hàng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang cũng đem đến các sản phẩm đặc trưng từ trái cây đóng gói, và các loại mắm đặc sản của An Giang.

Đến Đầm Sen… mua đặc sản - 3
Gian hàng Hoàng Minh III

Ngoài những món ngon, các loại hải sản khô, bánh, kẹo đã góp phần tạo nên nét phong phú cho Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm nay và được xem là một yếu tố thu hút khách tham quan khi đến với không gian ẩm thực.

Đến Đầm Sen… mua đặc sản - 4
Gian hàng các loại khô đặc trưng Vàm Sát- Cần Giờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT