Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, ngành du lịch của Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên.

Sáng ngày 23/6, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ công bố chuyển cảng hàng không Liên Khương thành cảng hàng không quốc tế Liên Khương tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, ông Lê Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ GTVT. Về địa phương có ông Nguyễn Thái Học, quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành.

Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên - 1

Các đại biểu tham dự lễ công bố chuyển cảng hàng không Liên Khương thành cảng hàng không quốc tế.

Theo Nguyễn Ngọc Phúc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh. Có kết quả này là được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ ngành trung ương. Cảng hàng không quốc tế Liên Khương có vị trí quan trọng của Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên.

Khi trở thành cảng hàng không quốc tế sẽ tạo điều kiện phát triển không chỉ cho Lâm Đồng mà là động lực cho cả vùng Tây Nguyên.

Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên - 2

Ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT, trao quyết định cho đại diện Cục Hàng không Việt Nam và đại diện Cảng hàng không quốc tế Liên Khương.

Tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng với đường bay thẳng đến nhiều quốc gia sẽ tạo điều kiện phát triển du lịch quốc tế, hàng hóa đến quốc tế nhanh nhất, nhiều nhất; tăng liên kết vùng, khai thác tiềm năng lợi thế không chỉ của Lâm Đồng mà cả vùng Tây Nguyên. Tỉnh Lâm Đồng đề nghị Tổng công ty quan tâm đầu tư cảng hàng không từ cấp 4D lên 4E theo quy hoạch được duyệt.

Sân bay Liên Khương có nhà ga hành khách được xây dựng lấy ý tưởng từ đóa hoa Dã Quỳ - loại hoa đặc trưng của vùng cao nguyên Lâm Đồng. Nhà ga có kiến trúc độc đáo và ấn tượng, vừa hiện đại vừa đậm dấu ấn, bản sắc của địa phương.

Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên - 3

Cảng hàng không Liên Khương nằm tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Sân bay Liên Khương hiện là sân bay cấp 4D theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Sân bay có đường băng dài 3.250m, rộng 45m đáp ứng khai thác chủng loại máy bay code D như máy bay Boeing B757, Airbus A300 và tương đương trở xuống. Tại đây cũng được Bộ GTVT cho phép khai thác nhiều chuyến bay quốc tế không thường lệ đưa du khách đến Lâm Đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT