Lâm Đồng đảm bảo chất lượng dịch vụ trong các tháng cao điểm du lịch hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các sở, ngành tăng cường công tác quản lý nhà nước và tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch dịp cao điểm hè 2024.

Theo đó, tỉnh Lâm Đồng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn đảm bảo chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch trong các tháng cao điểm du lịch hè.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch tại các địa phương nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn cho du khách, thường xuyên kiểm tra việc đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Lâm Đồng đảm bảo chất lượng dịch vụ trong các tháng cao điểm du lịch hè - 1

Du khách vui chơi tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Ông Phạm S- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Đặc biệt là các cơ sở chưa được công nhận là khu, điểm du lịch nhưng có kinh doanh bán vé, thu phí của khách du lịch khi đến tham quan, trải nghiệm.

Lâm Đồng đảm bảo chất lượng dịch vụ trong các tháng cao điểm du lịch hè - 2

Những ngày cuối tuần khách du lịch tập trung tại chợ đêm Đà Lạt.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để đảm bảo việc đầu tư, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân đúng theo quy định của pháp luật.

Theo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt 5.060.000 lượt, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 301.000 lượt, khách nội địa ước đạt 4,7 triệu lượt, khách qua lưu trú ước đạt 3,6 triệu lượt.

Toàn tỉnh hiện có 3.091 cơ sở lưu trú với tổng số 43.770 phòng; trong đó, có 449 khách sạn từ 1-5 sao với tổng số 13.172 phòng. Có 79 đơn vị kinh doanh lữ hành, trong đó có 44 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế, 35 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT