Khẩn trương sơ tán các hộ dân khu vực sạt lở ở Quảng Trị

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để đảm bảo an toàn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo địa phương khẩn trương sơ tán các hộ nằm trong khu vực sạt lở bờ sông Thạch Hãn, hộ nào không chấp hành thì cưỡng chế.

Ngày 17/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đến kiểm tra hiện trường vụ sạt lở bờ sông làm sập nhà ở xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, khiến một người tử vong.

Khẩn trương sơ tán các hộ dân khu vực sạt lở ở Quảng Trị - 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: PCCC&CHCN Quảng Trị.

Ông Đồng đã chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ các hộ dân khu vực sạt lở di chuyển đến chỗ khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bố trí ngay lực lượng kiểm tra, kiểm soát, vì người dân có thể sợ mất đồ đạc mà đêm sẽ quay lại chỗ sạt lở trên.

"Các hộ không chịu di chuyển thì phải cưỡng chế đưa đi để đảm bảo an toàn tính mạng. Đang mùa mưa lũ, thời tiết diễn biến phức tạp, nếu tiếp tục xảy ra sạt lở sẽ không trở tay kịp", ông Đồng nói.

Những hộ dân ở khu vực xảy ra vụ sạt lở đêm 16/10 nằm trong danh sách sơ tán đến khu tái định cư ở Cây Trâm, cách nơi ở cũ vài km. Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, công tác sơ tán các hộ dân trên lên khu tái định cư có thể phân thành các giai đoạn. Riêng đợt này phải di chuyển các hộ nhà bị sập và các hộ xung quanh có nguy cơ lên khu tái định cư.

Khẩn trương sơ tán các hộ dân khu vực sạt lở ở Quảng Trị - 2

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đến hiện trường kiểm tra.

Khu tái định cư đã được đầu tư xây dựng để bố trí cho các hộ dân, trong đó có khoảng 40 hộ dân nằm phía bờ sông Thạch Hãn, tuy nhiên đến nay mới chỉ có 5 hộ dân đến đây xây dựng nhà cửa.

Trước đó khuya 16/10, 3 ngôi nhà của người dân nằm cạnh sông Thạch Hãn ở thôn Như Lê (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) bất ngờ đổ sập do sạt lở bờ sông. Sự việc khiến ông Võ Lợi (45 tuổi) bị vùi lấp, tử vong.

Sau 7 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài. Nguyên nhân vụ sạt lở là mưa lớn kéo dài, nước sông Thạch Hãn dâng cao.

Khẩn trương sơ tán các hộ dân khu vực sạt lở ở Quảng Trị - 3

Xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điền Quang (Zing News)

CLIP HOT