Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các khách sạn, nhà nghỉ trên phố Tây Bùi Viện cố gắng thu hút khách trong nước, người thuê dài hạn bằng cách sửa sang lại phòng ốc, lắp đặt thêm khu vực bếp, giảm giá thành.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 1

Phố Tây Bùi Viện tập trung hàng chục khách sạn, nhà nghỉ đa dạng về giá thuê. Lượng khách du lịch quốc tế giảm khiến hoạt động kinh doanh của những cơ sở lưu trú này bị ảnh hưởng mạnh.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 2

Sau hơn 2 năm đại dịch, hiện chưa đến một nửa số khách sạn, nhà nghỉ trên đường lớn cũng như trong các con hẻm của Bùi Viện hoạt động trở lại. Nhiều nơi vẫn đóng cửa hoặc đã trả mặt bằng, chuyển đổi loại hình kinh doanh.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 3

Một số khách sạn trong hẻm 28, 40 trên phố Tây giờ đây thành nhà trọ, phòng trọ cho thuê theo tháng. Chưa có nhiều khách Tây, chủ khách sạn tìm cách thay đổi từ phòng ốc cho đến giá thuê để thu hút người dân địa phương và khách du lịch trong nước.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 4

Chị Vy, chủ của khách sạn Thảo Nhi, cho biết sau khi mở cửa trở lại vào hồi đầu năm, khách thuê chủ yếu là du khách trong nước và thường chỉ tương đối đông đúc vào dịp cuối tuần. "Dù vậy, cũng không có lúc nào chúng tôi kín phòng cả. Giá thuê hiện giảm 30-40% so với trước dịch. Vì nhà ở đây, không phải thuê mặt bằng nên tôi mới dám mở lại, cố gắng lấy công làm lời. Còn những ai phải thuê mặt bằng thì bây giờ thực sự chưa dám trở lại".

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 5

Khách sạn Sao Nam nằm trong con hẻm 28, từng có nhiều khách quen là người nước ngoài thường xuyên đến TP.HCM du lịch. Dịch bệnh khiến lượng khách giảm đáng kể nên hiện nơi này kết hợp kinh doanh mô hình khách sạn lẫn cho thuê căn hộ theo tháng. Nhóm khách hàng mới mà khách sạn hướng đến là những người làm việc trong khu vực trung tâm thành phố. "Phòng ốc không thay đổi gì nhiều nhưng chúng tôi bố trí thêm khu vực bếp chung và điều chỉnh giá thuê cho người ở dài hạn", chủ khách sạn cho hay.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 6

Nhiều mặt bằng từng là quán bar, quán bia, nhà hàng, khách sạn trên phố Bùi Viện đang trong quá trình sửa chữa, thi công. Một số nơi trả mặt bằng sau thời gian dài đóng cửa vì dịch.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 7

Anh Nguyễn Trung, chủ của một khách sạn tại phố Bùi Viện, cho biết sau hơn 2 năm đóng cửa, mọi thứ từ cơ sở hạ tầng cho đến phòng ốc, trang thiết bị đều xuống cấp trầm trọng. Dù vẫn còn đắn đo khi trở lại với ngành dịch vụ, du lịch, anh Trung quyết định đầu tư xây mới lại khách sạn 6 tầng vì không thể tiếp tục bỏ trống mặt bằng.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 8

"Bây giờ muốn kinh doanh trở lại chúng tôi gần như phải sửa sang toàn bộ, đầu tư lại mọi thứ. Thất thu vì dịch bệnh đã đành giờ phải tiếp tục bỏ tiền ra sửa, không biết đến khi nào ngành nghề có thể hồi phục được như trước", anh Trung nói.

Khách sạn trên phố Bùi Viện thành nhà trọ, căn hộ cho thuê theo tháng - 9

Không chỉ nơi lưu trú, những dịch vụ khác tại Bùi Viện như tour booking, visa, nhà hàng, quán bar cũng phụ thuộc chủ yếu vào du khách quốc tế. Những cơ sở kinh doanh này thường liên kết với nhau để chia sẻ nguồn khách hàng và chỉ thực sự bùng nổ hoạt động khi du lịch quốc tế sôi động trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Lâm - Huệ Lâm (Zing News)

CLIP HOT