ĐẠI HỘI HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 19/8/2011, tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ IV ( 2011 – 2015). Đến tham dự có Bà Bùi Thị Mè – Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH; Ông Lê Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Trần Tấn Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM; Đại diện các cơ quan, Ban, ngành Trung ương, Tỉnh, Thành, Chi Hội Quận huyện và hơn 500 trẻ em khuyết tật và mồ côi đến dự

Ông Nguyễn Công Ái – Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP.HCM báo cáo hoạt động nhiệm kỳ III – (2005 – 2010): Các hoạt động Hội như vận động quỹ, trao học bổng, trao nhà tình thương, trao xe lăn, tổ chức trồng cây mùa Xuân, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Trung thu, chiêu sinh, khai giảng các lớp dạy nghề … Đây là hoạt động trọng tâm của Hội, nhằm hỗ trợ và góp phần cùng Nhà nước thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi là một bộ phận trong cộng đồng dân cư chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn, giúp họ tự tin, vươn lên trong cuộc sống. Nhiệm kỳ qua, Hội đã chăm sóc, hỗ trợ trên 80.000 lượt người, với tổng số tiền và hiện vật trên 26 tỉ đồng. Ngoài ra, chi xây dựng hoàn thiện Trung tâm Dạy nghề trên 13,6 tỉ đồng.

Sau phần báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ, Hội tiến hành bầu Ban Chấp hành mới và ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2011- 2015, với 52 thành viên. Nhiệm kỳ IV này, Phóng viên Vũ Đức Thông – Phó chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM - Tạp Chí Du Lịch TP.HCM vinh dự được Bầu vào Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Bảo trợ người khuyết tật và mồ côi TP.HCM.

ĐẠI HỘI HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI TP.HCM - 1

Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2015, gồm 52 thành viên

Ông Lê Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới: Thời gian tới cần tạo nhiều ngành, nghề thích hợp với người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Tạo công ăn việc làm cho từng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, chỗ ở ổn định. Kêu gọi thêm nhiều nhà hảo tâm đóng góp sức người, sức của. Xây dựng nhiều Trung tâm Giáo dục, nâng cao kiến thức, góp phần cùng TP.HCM chăm lo cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi có nhu cầu học tập và làm việc tốt.

Kết thúc phát biểu của Lãnh đạo TP.HCM là phần công bố quyết định khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ qua.


Tin ảnh Vũ Đức Thông

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT