Hướng dẫn viên du lịch được giảm 90% vé tàu Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 12/10, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin kế hoạch chạy tàu và công tác phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hướng dẫn viên du lịch được giảm 90% vé tàu Tết - 1

Vé tàu Tết đang được bán rộng rãi để người dân mua dễ dàng hơn.

Theo đó, trong cao điểm Tết, hành khách mua vé xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8-2 với cự ly đi từ 1.000 km trở lên sẽ giảm 3%. Các vé tập thể từ 10 người trở lên giảm từ 2% đến 8% giá vé.

Đặc biệt, hướng dẫn viên du lịch cũng được giảm 90% giá vé loại chỗ ghế ngồi hoặc giường nằm khoang 6, giảm 30% loại chỗ nằm khoang 4. Khách mua khứ hồi được giảm 5%. Sinh viên được giảm 10-20% giá vé.

Các chuyến tàu chạy rỗng, công ty cũng có các chương trình khuyến mãi giảm từ 5% đến 30% giá vé cho hành khách như mua vé xa ngày, mua tập thể, khứ hồi…

Ngoài ra, công ty áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, trẻ em, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng.

Hành khách trả, đổi vé tốn 30% giá vé, trong đó vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy ghi trên vé 24 giờ trở lên; vé tập thể trả trước giờ tàu chạy ghi trên vé 48 giờ trở lên.

Kế hoạch chạy tàu Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ tính từ 26-1 đến hết ngày 26-2-2024. Trong đó, tàu khách Thống Nhất chạy Sài Gòn - Hà Nội có 10 đôi. Tàu khách khu đoạn có 10 đôi gồm Sài Gòn đi Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và Hà Nội – Đà Nẵng.

Trong thời gian nghỉ Tết, từ ngày 9-2 đến ngày 12-2, công ty còn tổ chức chạy thêm một số đôi tàu từ Sài Gòn đi Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Nha Trang... và ngược lại phục vụ hành khách đi du xuân.

Dự kiến, tàu chạy khoảng 390 chuyến, tương ứng 200.000 chỗ. Trước đó, công ty thông báo từ ngày 30-9 đến ngày 14-10 nhận đăng ký vé tập thể. Sau ngày 15-10, công ty bán vé cho các tập thể đã đăng ký. Bắt đầu ngày 20-10, công ty bán vé cá nhân.

Mỗi hành khách được đặt chỗ và mua không quá 10 vé cho chiều đi và 10 vé cho chiều về. Vào các ngày cao điểm, nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ mở bán ghế phụ cho với toa ghế ngồi cứng tối đa 10 ghế, các loại toa khác tối đa 7 ghế.

Khách hàng có thể mua vé tàu tại các kênh bán vé gồm dsvn.vn; vetau.com.vn, giare.vetau.vn...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT