HỘI BÁO XUÂN 2011 & LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HỘI BÁO XUÂN 2011 & LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - 1
Ảnh: Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM

 

 

Chiều ngày 13/1/2011, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Hội Nhà Báo TP.HCM và Công ty TNHH Thông tin Trường Phát đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình “Hội Báo Xuân 2011”. Tham dự cuộc họp có Ông Võ Văn Long – Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng Phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM

 

Chương trình diễn ra trong 2, ngày 20 và 21 tháng 1 năm 2011 tại Nhà Văn Hoá Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1), với nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm giới thiệu và tôn vinh báo Xuân - một món ăn tinh thần đặc sắc mà Ban Biên Tập các báo gửi tặng đến cho độc giả mỗi độ Xuân về. Nổi bật của ngày Hội Báo Xuân 2011 là có hơn 45 gian hàng triển lãm và trưng bày những sản phẩm báo in, tạp chí, báo hình , báo nói, báo điện tử. Khách tham dự sẽ có cơ hội giao lưu với những cây viết xuất sắc, những gương mặt kỳ cựu của làng báo và chiêm ngưỡng các ấn phẩm Xuân của từng đơn vị. Bên cạnh hoạt động triển lãm là chương trình tạp kỹ “Chân Dung Mùa Xuân”, gồm các tiết mục như: ca nhạc, hài kịch, tư vấn sức khoẻ ngày tết, tặng quà, xiếc, ảo thuật, ẩm thực. Điểm nổi bật của ngày hội là “Gian hàng chung”. Nơi đây, trưng bày bìa báo Xuân 2011 của tất cả các tờ báo và 12 sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá, nghệ thuật… trong năm 2010 của TP.HCM. Đặc biệt, “Thư quán báo Xuân” sẽ là điểm dừng chân thú vị. Khách tham quan sẽ được ở trong một không gian thoáng đãng, vừa có thể đọc những loại báo, vừa có thể nhâm nhi tách cà phê. Không những được xem báo giấy mà khách tham quan còn được đọc báo trực tuyến trên máy Ipad. Khách tham dự còn được bình chọn cho tờ báo Xuân mà mình yêu thích nhất và có cơ hội nhận được những món quà may mắn. Ngày hội còn sẽ thực sự hấp dẫn các bạn sinh viên thông qua chương trình tặng báo Xuân cho sinh viên và bạn đọc xa quê.

HỘI BÁO XUÂN 2011 & LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - 2

Ảnh: Từ trái sang: Ông Võ Văn Long – Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Báo chí Sở TT&TT TP.HCM đang phát biểu

Đêm 20/1/2011, Gala văn nghệ “Thông điệp mùa Xuân 2011” sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với các nghệ sĩ và khách mời được công chúng mến mộ trong năm qua.

Không những có Hội Báo Xuân 2011 mà năm nay còn có Lễ Hội Đường Sách Thành Phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức. Theo dự kiến Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 31/1/2011 đến 6/2/2011 (trong dịp Tết Nguyên đán) tại khu vực đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Chương trình nhằm khuyến khích và khơi dậy văn hóa đọc sách của người dân, tôn vinh giá trị tinh thần do sách đem lại. Chủ đề của Lễ hội Đường Sách mang tên: “ƯỚC MƠ”, thể hiện những ước mơ vươn cao vươn xa của nhân dân Thành phố, đặc biệt là với giới trẻ. Năm 2011 là năm “Thanh niên” và Hôi Đồng Nhân Dân TP.HCM cũng chọn là năm “VÌ TRẺ EM”. Với ý nghĩa đó, nên trong Lễ Hội Sách chủ yếu là cho trẻ em. Khi đến với Đường sách, du khách có thể mượn sách , đọc tại chỗ hay đến trao đổi sách cũ hay mua bán sách. Và báo Xuân cũng được trưng bày tại Lễ hội. các cá nhân, đơn vị, tổ chức có thể tham khảo các thông tin qua website:  http://duongsach.com.

HTS


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT