Du lịch sau đại dịch sẽ 'tăng trưởng khủng khiếp' hơn cả trước thời Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo báo cáo mới đây của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), các chuyến đi trong năm 2022 thậm chí sẽ tăng mạnh hơn cả trước thời kỳ đại dịch xuất hiện.

Những nghiên cứu và dự đoán trong báo cáo của WTTC cho thấy mọi người ở khắp nơi đã thực sự sẵn sàng và muốn ra ngoài khám phá thế giới trong năm 2022. Những chuyến đi thậm chí sẽ còn nhiều hơn cả trước khi dịch bệnh xuất hiện.

Du lịch trong nước đã chứng kiến mức tăng trưởng chóng mặt và được dự đoán sẽ tiếp tục đà này trong năm tới. Theo báo cáo được thực hiện với Oxford Economics, năm 2021, ngành du lịch Mỹ dự đoán sẽ tăng khoảng 35.6% so với năm 2020 và trong năm tới sẽ tăng thêm 28.4% nữa.

Du lịch sau đại dịch sẽ 'tăng trưởng khủng khiếp' hơn cả trước thời Covid-19 - 1

Ngành du lịch lữ hành được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn vào năm 2022.

Julia Simpson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WTTC cho biết 'Theo nghiên cứu của chúng tôi thì ngành du lịch và lữ hành đang dần phục hồi và tại Mỹ chứng kiến mức phục hồi nhanh hơn nhiều so với các khu vực khác của thế giới'.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự đoán mức tăng chi tiêu ở trong nước cũng như ngoài nước trong năm nay và năm tới sẽ góp phần tạo ra thêm nhiều việc làm và GDP tăng.

Du lịch cũng sẽ góp vào gần 2 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế Mỹ vào năm 2022. Nhờ đó, số lượng việc làm trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 26.2% tương đương 2.9 triệu việc làm so với cùng kỳ năm 2021.

Những chuyến du lịch nội địa đã diễn ra thường xuyên trong năm 2020 và 2021, trong khi du lịch quốc tế đang dần tăng trưởng trở lại. Từ ngày 08 tháng 11, Mỹ đã mở cửa biên giới với mọi du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ khắp nơi trên thế giới. Các quốc gia Châu Âu và Châu Á cũng đã bắt đầu đón lượng khách nước ngoài đầu tiên.

Du lịch sau đại dịch sẽ 'tăng trưởng khủng khiếp' hơn cả trước thời Covid-19 - 2

Nhiều nước trên thế giới đã mở cửa để chào đón các du khách quốc tế.

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, mức tăng trưởng sẽ đạt tới gần 228% trong chi tiêu của du khách Mỹ cho các chuyến du lịch quốc tế vào năm tới.

Bà Simpson chia sẻ rằng 'Việc Mỹ mở cửa biên giới và nới lỏng lệnh hạn chế với các thị trường chính như Anh và EU đã tạo ra một động lực to lớn cho các nền kinh tế ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Tuy nhiên, sự phục hồi lâu dài của lĩnh vực này ở Mỹ và trên thế giới còn phụ thuộc vào việc Mỹ có tiếp tục việc mở cửa cho du khách quốc tế nữa hay không'.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Travel and Leisure) (Vietnamnet)

CLIP HOT