Du khách chú ý khi mưa liên tục tại TP. HCM vào những ngày cuối tháng 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cơ quan khí tượng dự báo, trong những ngày cuối tháng 5, khu vực TP.HCM có mưa rải rác nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, gió mùa Tây Nam hình thành và hoạt động yếu trong khoảng 3 - 4 ngày đầu tuần này (từ 21 đến 24/5). Tuy nhiên, từ ngày 25/5 cho đến hết tháng, cường độ gió sẽ mạnh dần, thậm chí có khả năng hoạt động lên đến tầng trên cao vào một vài ngày cuối tháng.

Du khách chú ý khi mưa liên tục tại TP. HCM vào những ngày cuối tháng 5 - 1

Mưa rào và dông diễn ra rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông

Dưới ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, TP. HCM sẽ đón nhận những đợt mưa rào và dông trong suốt 10 ngày cuối tháng 5. Từ ngày 25 đến 31/5, phổ biến có mưa từ rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Mưa chủ yếu tập trung vào khoảng thời gian từ trưa đến chiều tối. Buổi đêm mưa ít và sáng có nắng.

Trong khi nhịp độ nắng nóng tại TP. HCM sẽ giảm dần trong những ngày cuối tháng 5. Dù vậy, một vài nơi vẫn có thể xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ lên đến 35-36 độ C trong nửa đầu tuần. Từ ngày 25/5 trở đi, nắng nóng không còn xuất hiện trên 35 độ C tại TP. HCM.

Du khách chú ý khi mưa liên tục tại TP. HCM vào những ngày cuối tháng 5 - 2

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ khuyến cáo người dân TP. HCM cần lưu ý đề phòng lốc, sét, gió giật có thể xuất hiện trong những cơn mưa dông. Cẩn thận với mưa lớn có thể gây ngập úng cục bộ một số tuyến đường, thường xảy ra vào buổi chiều tối.

Ngoài ra, người dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết thường xuyên cập nhật để có thể chủ động phòng tránh những nguy cơ do thời tiết xấu gây ra.

Với những thông tin dự báo thời tiết như trên, du khách khi đến TP. HCM vào những ngày cuối tháng 5 cần lưu ý một số điểm sau:

Theo dõi cập nhật dự báo thời tiết thường xuyên: Nên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết uy tín để nắm bắt tình hình thời tiết cụ thể từng ngày, từ đó có kế hoạch tham quan, vui chơi phù hợp.

Mang theo ô hoặc áo mưa: Mưa có thể xuất hiện bất chợt, do đó du khách nên mang theo ô hoặc áo mưa để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Lựa chọn trang phục phù hợp: Nên ưu tiên trang phục nhẹ nhàng, thoáng mát, dễ khô ráo. Mang theo dép lê hoặc sandal để tiện di chuyển trong điều kiện mưa.

Cẩn thận khi tham gia giao thông: Mưa lớn có thể gây trơn trượt, giảm tầm nhìn, do đó du khách cần cẩn thận khi tham gia giao thông, chú ý giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác.

Tránh tham gia các hoạt động ngoài trời: Hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời như leo núi, trekking,... vào những ngày mưa lớn.

Lựa chọn địa điểm tham quan phù hợp: Ưu tiên tham quan các địa điểm trong nhà, khu mua sắm, bảo tàng,... để tránh ảnh hưởng bởi thời tiết.

Chuẩn bị tâm lý cho việc thay đổi lịch trình: Do ảnh hưởng của thời tiết, du khách có thể cần điều chỉnh lịch trình tham quan, vui chơi. Nên giữ tâm lý linh hoạt và sẵn sàng cho những thay đổi bất ngờ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT