Đồng Nai: Số người nhập viện vì ngộ độc tăng lên gần 330

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo thông tin từ UBND thành phố Long Khánh, tính đến 15 giờ ngày 2/5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng vào ngày 30/4.

Cụ thể, điều trị tại Bệnh viện Long Khánh là 220 ca, chuyển viện 9 ca, xuất viện 11 ca và 88 ca điều trị tại nhà. Cũng theo lãnh đạo thành phố Long Khánh, đến chiều 2/5, các cơ quan liên quan đã hoàn tất lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng chuyển lên cơ quan chuyên ngành ở TP.HCM kiểm nghiệm. 

Đồng Nai: Số người nhập viện vì ngộ độc tăng lên gần 330 - 1

Ảnh: Báo Đồng Nai

Qua điều tra, tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt của tiệm bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15h-19h ngày 30-4.Tuy nhiên, sau khoảng 4-8h thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt… Trong đó, một số người đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng hôm sau.

Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân nhập viện theo dõi sức khỏe bị nhiễm trùng đường ruột và được xử lý kịp thời. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không có diễn tiến nặng thêm nhưng vẫn đang theo dõi thêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì trên. Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT