Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài kết nối TP Côn Minh (Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên Huế chở 230 hành khách được chào đón nồng hậu.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên do Vietjet Air tổ chức khai thác đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa, quà lưu niệm cho hành khách.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài kết nối TP Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên Huế chở 230 hành khách hạ cánh lúc 3h20’ ngày 2/7, được chào đón với nghi thức vòi rồng phun nước, biểu diễn nghệ thuật múa lân sư rồng...

Sau khi hành khách làm xong các thủ tục nhập cảnh tại sảnh Ga đến quốc tế, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Vietjet Air và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp đón nồng nhiệt tặng hoa, quà lưu niệm cho các hành khách cùng tổ bay.

Các du khách theo chuyến bay đến Cố đô Huế sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khám phá những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, con người và nhiều di tích, địa danh nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành lân cận là Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đặc biệt, Thừa Thiên Huế có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách như giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng và tặng hoa, quà cho đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn - Hoàng Cung Huế.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 2

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài chở theo 230 hành khách.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế, cho biết: “Thừa Thiên Huế vui mừng chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 mới đưa vào hoạt động do Vietjet Air khai thác. Chúng tôi tin tưởng và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Vietjet Air phát triển thêm nhiều đường bay mới quốc tế và nội địa đến với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, nhằm góp phần phát triển du lịch, mở rộng đầu tư và thương mại mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh, sản phẩm du lịch địa phương; tham mưu cho chính quyền tỉnh các chính sách tạo điều kiện thuận lợi, vận động các doanh nghiệp du lịch địa phương có chính sách giá ưu đãi cho các hãng bay và đơn vị lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế; hỗ trợ kết nối và quảng bá cho doanh nghiệp du lịch tỉnh xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản. Đồng thời, xây dựng các danh hiệu “Huế - Thành phố lễ hội”, “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 3

Tiếp đón nồng hậu những hành khách trên chuyến bay quốc tế đầu tiên đến nhà ga T2.

Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai đề án Festival Bốn mùa nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế xuyên suốt cả năm. Đây là điều kiện thuận lợi và cơ hội tốt cho việc tăng chuyến, mở thêm các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định vị thế và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 4

Chuyến bay hạ cánh vào rạng sáng 2/7.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 5

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 6

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 7

Tặng quà cho các hành khách.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 8

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 9

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài kết nối TP Côn Minh (Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 10

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 11

Thừa Thiên Huế chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 mới đưa vào hoạt động.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 12

Hành khách chờ lấy hành lý.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 13

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 14

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 15

Thừa Thiên Huế sẽ có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 16

Lãnh đạo Sở Du lịch tặng hoa, quà cho các hành khách.

Nhà ga này có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, với công suất 5 triệu hành khách/năm (gồm 1 triệu khách quốc tế và 4 triệu khách quốc nội). T2 Phú Bài là nhà ga đầu tiên của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ứng dụng chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng số, nền tảng số để chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nhằm đem lại nhiều thuận lợi cho hành khách…

Vietjet Air đã góp phần mang hàng triệu du khách trong nước, quốc tế đến Thừa Thiên Huế và các địa phương trên “Con đường di sản miền Trung” kể từ khi mở đường bay đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vào năm 2012.

Với mong muốn chung tay cùng phát triển kinh tế địa phương, Vietjet Air sẽ tiếp tục mở thêm các đường bay mới đưa du khách trong và ngoài nước đến với Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Đây là kết quả từ những nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch, các ngành liên quan cùng sự phối hợp của Vietjet Air và các công ty lữ hành đã xúc tiến quảng bá để đưa chuyến bay quốc tế đầu tiên sau hơn 2 tháng kể từ khi Nhà ga T2 Phú Bài đi vào hoạt động cuối tháng 4.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT