Đoàn khối Dân – Chính - Đảng TPHCM phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 7/5/2015, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã ra thông báo số 49-TB/ĐTN về việc mời đoàn viên, thanh niên tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam từ 14 đến 35 tuổi (sinh từ năm 1980 đến năm 2001), kể cả người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Đoàn khối Dân – Chính - Đảng TPHCM phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 - 1

Với chủ đề: Thế hệ trẻ Việt Nam - Đất nước và Phát triển, các tác phẩm có nội dung thể hiện các vấn đề của thế hệ trẻ Việt Nam, cuộc sống đương đại, phản ánh hiện thực con người, văn hóa, phong cảnh đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

 Đoàn khối Dân – Chính - Đảng TPHCM phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 - 2

Hình thức - Quy cách tác phẩm

Mỗi tác giả được quyền tham gia tối đa 08 ảnh;

Chấp nhận mọi hình thức xử lý kỹ thuật và ý tưởng sáng tạo nhưng không làm sai lệch thực tế. Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm phản ánh cuộc sống, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Đoàn khối Dân – Chính - Đảng TPHCM phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 - 3

Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số (ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số hoặc phim dương bản - âm bản sau khi đã số hóa đều hợp lệ, định dạng JPG).

Kích cỡ ảnh: Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 2400px, dung lượng không vượt quá 3MB.

Ảnh dự thi chưa từng được trưng bày hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi cấp quôc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

Đoàn khối Dân – Chính - Đảng TPHCM phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 - 4

*         Lưu ý: Những file lưu ở các định dạng khác như TIF, BMP, PSD... sẽ không được chấp thuận. Ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh... sẽ không hợp lệ. Khi có kết quả chấm giải, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả gửi file ảnh dung lượng lớn để phục vụ cho công tác in phóng, tuyên truyền.

Phương thức và thời gian gửi ảnh

Phương thức: Có 02 cách gửi ảnh dự thi

-            Gửi ảnh trực tiếp lên trang web http://www.festivalnhiepanhtre.vn

-            Hoặc gửi qua email: thianh@festivalnhiepanhtre.vn

*          Các tác phẩm đã gửi dự thi của các cơ sở Đoàn thì gửi về địa chỉ email: doankhoi@tphcm.gov. vn để Văn phòng Đoàn Khối ghi nhận sự tham gia của các đơn vị.

Thời gian gửi ảnh:Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2015.

Giải thưởng:

01    Giải Nhất: Bằng chứng nhận, kèm theo 30 triệu đồng;

02    Giải Nhì: Bằng chứng nhận, kèm theo 20 triệu đồng mỗi giải;

03 Giải Ba: Bằng chứng nhận, kèm theo 10 triệu đồng mỗi giải;

15 Giải Khuyến khích: Bằng chứng nhận, kèm theo 03 triệu đồng mỗi giải.

Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả:

 Quyền lợi: Tác giả có tác phẩm được trưng bày tại triển lãm được: Hưởng thù lao theo chế độ hiện hành của Nhà nước; Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức; 01 cuốn vựng tập triển lãm.

Tác phẩm được trao giải Nhất, Nhì tại triển lãm là một trong những tiêu chuẩn để xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

Trách nhiệm: Tác giả gửi tác phẩm đến tham dự đồng nghĩa với việc chấp nhận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra; Tác giả tự chịu trách nhiệm trước Pháp luật về bản quyền tác giả; Tác giả phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân theo luật thuế hiện hành của Nhà nước đối với tiền giải thưởng và thù lao trưng bày. Sau khi có kết quả chấm giải, các tác giả phải gửi bản photo CMND hoặc hộ chiếu.

Một số quy định khác:

Đối với những tác phẩm gửi qua email, phải gửi kèm phiếu dự thi (theo mẫu trên Trang Thông tin điện tử của festival tại địa chỉ: http://www.festivalnhiepanhtre.vn).

-            Các tác phẩm phạm quy sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

-            Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, gửi chậm từ phía tác giả gửi đến dự thi.

Ban Tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm được trao giải thưởng và được chọn triển lãm để phục vụ cho công tác tuyên truyền, đối ngoại và in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

-           Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền.

-           Ban Tổ chức dự kiến trưng bày khoảng 300 tác phẩm.

Lễ khai mạc và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2015 tại Hà Nội. Thông tin chi tiết, liên hệ Phòng Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (điện thoại: 043.7347457).

Thông tin của Festival có thể tìm hiểu qua: http://www.festivalnhiepanhtre.vn,  http://ape.gov.vn, http://www.tienphong.vn.

 

Minh Châu (Tổng hợp)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT