Diễu hành bằng xe đạp tại Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 26/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức diễu hành bằng xe đạp hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới. Báo Du lịch đã phỏng vấn ông Vũ Quốc Trí - Giám đốc Ban Quản lý Dự án EU - Đơn vị phối hợp tổ chức về sự kiện này

Diễu hành bằng xe đạp tại Hà Nội - 1

* Thưa ông, Ban Tổ chức muốn gửi thông điệp gì tại hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm nay?

- ông Vũ Quốc Trí: Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2013 với chủ đề bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm, chúng tôi muốn chuyển tải 2 thông điệp:

1) Du lịch & Nước:

Nước là một trong những tài nguyên quý giá nhất của du lịch. Khi được quản lý theo cách bền vững, du lịch có thể mang lại lợi ích tới cộng đồng ở tầm quốc gia cũng như địa phương và hỗ trợ bảo tồn nước. Nước là nền tảng cuộc sống - Hãy cùng bảo vệ Tương lai chung của chúng ta!

2) Du lịch có trách nhiệm:

Du lịch có trách nhiệm đã tồn tại và mọi người đều có thể hành động có trách nhiệm. Du lịch có trách nhiệm mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, người dân, du khách và môi trường. Hành động thiếu trách nhiệm sẽ cản trở sự phát triển du lịch trong tương lai. Để biết thêm về du lịch có trách nhiệm, xin vui lòng ghé thăm trang web của Dự án tại www.esrt.vn

* Cụ thể, hoạt động này sẽ được tổ chức như thế nào?

- 150 sinh viên từ các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo về Du lịch (Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội và Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn) sẽ chia làm ba nhóm, xuất phát từ Nhà hát Lớn Hà Nội đi trên các tuyến phố chính và kết thúc tại Công viên Thống Nhất.

Cuộc diễu hành không những sẽ truyền tải thông điệp về Ngày Du lịch Thế giới với chủ đề bảo vệ tài nguyên nước, cũng như về du lịch có trách nhiệm nói chung đối với người dân thành phố Hà Nội, mà còn ngay với chính với những sinh viên của các trường du lịch tham gia diễu hành.

* Theo ông, việc giáo dục ý thức trách nhiệm và nâng cao nhận thức du lịch thuộc đối tượng nào?

Du lịch gắn liền với trải nghiệm của du khách tại điểm đến, trong đó có bao gồm cả trải nghiệm tại cộng đồng dân cư tại địa phương. Do đó, việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm cần được thực hiện không chỉ đối với những người làm du lịch mà còn cả người dân địa phương.

Phát triển du lịch Việt Nam có trách nhiệm hơn sẽ mang đến cho du khách sự hài lòng hơn đối với những trải nghiệm trong kỳ nghỉ của họ, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp, góp phần tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, đồng thời hạn chế những tác hại đối với môi trường.

* Xin cảm ơn ông!

PV thực hiện

(Báo Du lịch Việt Nam, Số 39, từ ngày 19/9-25/9/2013)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT