Đi Côn Đảo phải xét nghiệm Covid-19, du khách "quay tàu" ra Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỗi hãng tàu cao tốc ở miền Tây 3 ngày mới có một chuyến đưa du khách ra Côn Đảo. Nếu như du khách đi Phú Quốc không phải xét nghiệm nCoV thì ra Côn Đảo phải thực hiện việc này và thời hạn âm tính trong 72 giờ.

Ngày 5/3, tàu cao tốc ở Sóc Trăng và Cần Thơ không có chuyến ra Côn Đảo dù rất nhiều du khách có nhu cầu. Trong ngày, chỉ có duy nhất một chuyến tàu đưa khách từ Côn Đảo vào đất liền là TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo đến ngày 7/3 mới có chuyến. Những chuyến sau đó là các ngày 10, 13, 16, 19, 22, 25, 28 và 31.Tàu cao tốc Mai Linh Express khai thác tuyến Cần Thơ – Côn Đảo và ngược lại.Đi Côn Đảo phải xét nghiệm Covid-19, du khách "quay tàu" ra Phú Quốc - 1

Tàu Superdong khai thác tuyến Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo.

Tại Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng, tàu cao tốc có chuyến đi Côn Đảo vào sáng 6/3. Tuyến này do một doanh nghiệp ở Kiên Giang khai thác theo lịch những ngày còn lại trong tháng 3 là 9, 12, 15, 18, 21, 24, 27, 30. Tuyến Côn Đảo về lại Trần Đề được xếp lịch vào ngày 7, 10, 13, 16, 19, 22, 25, 28 và 31.

Ngoài 2 hãng tàu khai thác tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, Trần Đề - Côn Đảo và ngược lại, còn có một hãng tàu cao tốc khai thác tuyến Cần Thơ – Côn Đảo, Côn Đảo – Cần Thơ. Trong tháng 3 này, Cần Thơ đi Côn Đảo được xếp lịch vào ngày 14, 17, 20, 23, 26 và 29. Chuyến ngược lại từ Côn Đảo về Cần Thơ ngày 15, 18, 21, 24, 27, 30.Tàu Superdong khai thác tuyến Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo.

Lãnh đạo các hãng tàu cao tốc cho biết do cảng Bến Đầm của huyện Côn Đảo chỉ tiếp nhận mỗi ngày một chuyến tàu cao tốc đến và đi nên 3 doanh nghiệp chia nhau 30 ngày trong tháng. Vì vậy, một tuần mỗi hãng tàu chỉ được khai thác 10 chuyến từ đất liền ra Côn Đảo và ngược lại.

Đi Côn Đảo phải xét nghiệm Covid-19, du khách "quay tàu" ra Phú Quốc - 2

Đi Côn Đảo khó khăn, nhiều du khách chuyển hướng sang Phú Quốc.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, khách đi tàu từ đất liền ra Côn Đảo phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72 giờ. Chính vì quy định này và việc mua vé quá khó khăn nên những ngày qua nhiều du khách ở miền Tây đã chuyển hướng đi Phú Quốc. Hiện, tàu cao tốc từ Rạch Giá và Hà Tiên đi Phú Quốc và các đảo trong khu vực không yêu cầu hành khách xét nghiệm nCoV.

Phóng viên liên lạc với ông Nguyễn Hùng Vũ, Giám đốc Cảng Bến Đầm để hỏi về việc bao giờ nâng tầng suất tiếp nhận tàu cao tốc từ đất liền ra đảo. Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng việc này ông không được phép trả lời báo chí.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT