Đến công viên ở TP.HCM mua nhiều cây giống ăn quả ‘độc lạ’, giá rẻ

Tại Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM lần X - năm 2024, có nhiều gian hàng kinh doanh giống cây “độc lạ”, giá rẻ, thu hút bà con đến mua sắm.

Hội chợ mở cổng tham quan đến ngày 23/6/2024 (thời gian bắt đầu từ 08 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút/ngày) và mỗi ngày bắt đầu từ 18 giờ 00 phút đến 21 giờ 00 phút sẽ có Chương trình văn nghệ phục vụ khách tham quan Hội chợ – Triển lãm.

Ngay từ sáng, nhiều người dân tại TP.HCM đã có mặt ở Hội chợ triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao 2024 để tìm kiếm những giống cây ăn quả “độc lạ”.

Mua được vài cây giống tắc tứ quý, ổi lê Đài Loan, chú Lê Hồng Phát (55 tuổi, ngụ tại Q.6, TP.HCM), cho hay đây lần đầu tiên thấy được nhiều giống cây trồng như thế.

“Tôi phải mất hơn 30 phút mới lựa được những giống cây ăn quả. Trước đây, tôi cũng thích trồng trọt nhưng cây bị chết hoặc không ra quả. Tôi hy vọng những cây giống ăn quả tại nơi này sẽ giúp khu vườn tôi xanh tươi, có nông sản dùng mỗi tháng”, chú Phát cho hay.

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 1

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 2

Các gian hàng cây giống thu hút nhiều người đến xem và mua

Có gian hàng bán giống cây ăn quả tại Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM lần X - năm 2024, chú Huỳnh Văn Dũng (ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) bộc bạch: “Tôi phải chuẩn bị trước 2 ngày, vận chuyển cây giống từ địa phương lên Hội chợ. Qua sự kiện lần này, tôi không chỉ kinh doanh được cây giống mà còn học hỏi kinh nghiệm trồng cây”.

Tại Hội chợ chú Dũng kinh doanh đa dạng các loại cây giống ăn quả như: sầu riêng, mít, măng cụt, xoài, chôm chôm, nhãn… có giá chỉ từ vài chục ngàn dồng đến gần 100.000 đồng/cây. “Mận Đài Loan, hồng đào và mận đường Sóc Trăng với ưu điểm lớn trái, không chỉ thưởng thức mà người trồng có thể xuất khẩu quả ra thị trường nước ngoài”, chú Dũng giới thiệu.

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 3

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 4

Chú Dũng đam mê trồng trọt, hy vọng học được kinh nghiệm từ những hội chợ, triển lãm

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 5

Để cây giống đạt chất lượng tốt, chú Dũng kết hợp phương pháp trồng giữa truyền thống và hiện đại. “Ngoài dùng phân chuồng, rơm… thì trong việc bón cây tôi còn dùng thêm công nghệ sinh học nano để giúp cây dễ sinh trưởng tốt hơn”, chú Dũng chia sẻ.

Tại Hội chợ, gian hàng cây giống của chú Trần Thanh Thanh (62 tuổi, ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Hòa Nghĩa, H.Chợ Lách, Bến Tre), cũng thu hút người mua. Chú Thanh kinh doanh đa dạng các dòng cây giống “độc lạ” như: lựu Ấn Độ, sầu riêng Ri6, xoài Út, đặc biệt là mít ruột đỏ cam đào…

Theo chú Thanh, mít cam đào dễ trồng, nhưng cần đắp mô cao ráo. Cây có sức đề kháng mạnh và cho trái sớm hơn so với các loại mít khác. Thường thì sau khi trồng từ 12 - 15 tháng là có trái, mỗi trái nặng trên 20 kg.

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 6

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 7

Rất nhiều cây giống ăn quả chất lượng, đang được bán tại công viên

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 8

Chú Thanh cho hay giống mít cam đào được nhiều người “săn” đón

“Mít khi ăn có độ giòn, ngọt vừa và thịt ráo. Đặc biệt, có thể bảo quản trong tủ lạnh 20 ngày mà chất lượng vẫn ngon. Giống mít này dễ trồng, chống chịu mạnh trong thời tiết, môi trường khắc nghiệt nên có thể trồng trên đất nhiễm phèn, mặn đều trồng được”, chú Thanh cho biết thêm.

Ông Thanh đã đăng ký chứng nhận cây đầu dòng để bảo hộ giống mít. Hiện giống mít ruột đỏ cam đào đã được ông Thanh xuất bán ra thị trường với giá gần 100.000 đồng/cây.

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 9

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 10

den cong vien o tp.hcm mua nhieu cay giong an qua ‘doc la’, gia re - 11

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Sang

CLIP HOT