Công ty tên lửa Blue Origin bắt đầu mở bán vé du lịch vũ trụ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự kiến, hành khách sẽ được đi du lịch ngoài không gian bằng tàu vũ trụ New Shepard. Blue Origin sẽ thông báo chi tiết về cách thức mua vé, giá vé và thời gian triển khai chuyến bay đầu tiên.

Công ty tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đã sẵn sàng mở bán vé du lịch vũ trụ ở quỹ đạo thấp trong ngày 5/5 trong bối cảnh các công ty Mỹ đang nỗ lực hướng đến một kỷ nguyên mới của lĩnh vực du hành vũ trụ thương mại tư nhân. 

Sáu hành khách của Blue Origin sẽ bay đến rìa vũ trụ, nơi họ trôi nổi trong không gian vô trọng lực trước khi trở về Trái đất. Các tàu không gian phục vụ du lịch có cửa sổ lớn, tạo điều kiện cho hành khách nhìn bao quát Trái đất từ không gian.

Đến nay, Blue Origin đạt nhiều thành công trong các chuyến bay thử nghiệm. New Shepard hạ cánh về lại mặt đất 9 trong số 10 lần bay, thể hiện được rằng nó có thể giữ cho con người an toàn ngay cả trong tình huống khẩn cấp.

Hãng tin Reuters hồi năm 2018 cho biết Blue Origin dự kiến giá vé ít nhất là 200.000 USD/chuyến. Trong khi đó, theo một nhân viên của Blue Origin làm việc trong bộ phận định giá, công ty này dự định mở bán vé du lịch vũ trụ trong khoảng từ 200.000-300.000 USD. Một nhân viên khác cho biết vé sẽ có mức giá tối thiểu là 200.000 USD.

Không chỉ Blue Origin, công ty đối thủ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson cũng đặt mục tiêu đưa hành khách lên vũ trụ vào đầu năm 2022 sau chuyến bay đầu tiên của tỷ phú Branson vào cuối năm nay.

Virgin Galactic cho biết giá vé cho mỗi chuyến đi dự kiến là hơn 250.000 USD nhưng chưa thông báo mức giá chính thức. Công ty này sẽ mở bán vé sau chuyến bay của ông Branson./.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

CLIP HOT