Công bố Năm Du lịch quốc gia 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối qua 6/1 tại Nhà hát lớn Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng phối hợp với Bộ VHTTDL và các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng tổ chức trọng thể Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2013 - 1

Tới dự buổi lễ có: Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 Hoàng Tuấn Anh; Bí thư Thành ủy Hải Phòng, đồng Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2013 Nguyễn Văn Thành; Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn; bà Katherine Muller Marin-Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, cùng lãnh đạo các bộ, các ban ngành trung ương và 11 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng BTC Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 Dương Anh Điền khẳng định: Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng” nhằm quảng bá, kết nối, khai thác các sản phẩm du lịch trong vùng và cả nước. Qua đó, góp phần tích cực quảng bá Du lịch Việt Nam, và là cơ hội để mỗi địa phương trong khu vực định hướng phát triển du lịch, tăng cường liên kết vùng, tạo ra sự đa dạng, khác biệt về sản phẩm du lịch giữa vùng Đồng bằng sông Hồng với các vùng miền khác. Đồng thời, tạo động lực mới để du lịch các địa phương trong vùng và thành phố Hải Phòng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của Du lịch cả nước.

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2013 - 2

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: “Khu vực Đồng bằng sông Hồng là cái nôi của văn minh Đất Việt, là nơi các lớp trầm tích văn hóa lưu giữ những di sản văn hóa tiêu biểu từ bao đời nay do cha ông chúng ta dày công lao động, sáng tạo và vun đắp. Đây cũng là vùng đất có nhiều cảnh quan tươi đẹp, biển đảo hùng vĩ với những làng nghề nổi tiếng, những làn điệu dân ca, những lễ hội đặc sắc làm say đắm lòng người. Đó là những tài nguyên quý giá, là điều kiện để khai thác phát triển du lịch. Để tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013, để các hoạt động của Năm Du lịch có kết quả thực sự và bền vững, tôi đề nghị thành phố Hải Phòng và các tỉnh,thành trong khu vực tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của các tầng lớp nhân dân về du lịch; tranh thủ sự ủng hộ của các ban, bộ, ngành; kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực; xây dựng môi trường du lịch an toàn-văn minh; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, phát triển sản phẩm du lịch; tăng cường liên kết phát triển, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến, nghiên cứu xây dựng thương hiệu du lịch cho từng địa phương và cả vùng”.

Tại lễ công bố cũng đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc “Khám phá văn minh sông Hồng” .

Minh Quân- Lê Hiệp

(Báo Du lịch Việt Nam, số 2, từ ngày 10/1-16/1/2013)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT