Cảm ơn bạn bè quốc tế đã bầu chọn vịnh Hạ Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 27-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Bernard Weber, chủ tịch, nhà sáng lập tổ chức New 7 Wonders.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao ý tưởng của ông Bernard Weber khi phát động chiến dịch toàn cầu bầu chọn các di sản thiên nhiên mới của thế giới, đồng thời cảm ơn bạn bè quốc tế đã ủng hộ và tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. “Việt Nam sẵn sàng hợp tác với New 7 Wonders trong kết nối 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cũng như các danh thắng thiên nhiên trên toàn cầu, góp phần cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Bernard Weber - chủ tịch, nhà sáng lập tổ chức New 7 Wonders. Ảnh TTXVN

Tối cùng ngày, tại sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội đã diễn ra lễ công bố vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã đón nhận bằng chứng nhận, biểu tượng kỳ quan từ ông Bernard Weber.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định ông cha ta đã để lại cho đất nước Việt Nam nhiều danh thắng; di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, trong đó có vịnh Hạ Long.  “Đây là niềm vui, niềm tự hào to lớn của người Việt Nam nhưng cũng đòi hỏi trách nhiệm to lớn trong công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị di sản vịnh Hạ Long” - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
T.Bình – H.L.Anh
(Báo Người Lao động, ngày 28.4.2012)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT