Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Du lịch là ngành đóng góp giá trị gia tăng lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 4 tháng đầu năm, TPHCM thu ngân sách hơn 140.000 tỉ đồng, đạt hơn 38,4% dự toán. Tính ra mỗi ngày thành phố thu khoảng 1.798 tỉ đồng, bằng 121,29% mức trung bình phải thu trong năm.

Chiều 11/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 4, bốn tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 5-2021.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Du lịch là ngành đóng góp giá trị gia tăng lớn - 1

Toàn cảnh cuộc họp chiều ngày 11/5.

Theo báo cáo của UBND TP, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng trong bốn tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều dấu hiệu tích cực, nhiều lĩnh vực vẫn tăng trưởng khá, “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đạt được các kết quả đáng kể.

Báo cáo tại cuộc họp, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia nên trong tháng 4 không có lượt khách quốc tế mới đến TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Du lịch là ngành đóng góp giá trị gia tăng lớn - 2

Tuy nhiên, lượng khách nội địa đến TP.HCM trong 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt 6,16 triệu lượt khách. Tổng 4 tháng đầu năm 2021 doanh thu đến từ du lịch ước đạt 29.710 tỷ đồng tăng 17% so với cùng kỳ.

Bà Hiếu cho biết, Sở Du lịch cũng xin ý kiến UBND tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người, cũng như các hoạt động kích cầu du lịch. Trong thời điểm đó, Sở cũng chuẩn bị sản phẩm du lịch mới để đón đầu tình hình bệnh dịch được kiểm soát và hoạt động kích cầu tái khởi động.

Bà Hiếu cũng nhấn mạnh việc thực hiện các giải pháp chống dịch trên địa bàn thành phố, Sở cũng đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra cơ sở lưu trú, các điểm du lịch; phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM để bổ sung thêm các tiêu chí an toàn phòng chống dịch và xử lý các tình huống phát sinh để đảm bảo an toàn.

Hiện nay trên địa bàn TP có 41 khách sạn với hơn 3000 phòng cách ly có thu phí, tuy nhiên thời gian cách ly tăng lên 21 ngày có thể dẫn đến việc thiếu phòng đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy, Sở Du lịch đang tiến hành khảo sát 19 khách sạn với hơn 1 nghìn phòng mới để đảm bảo việc cách ly có thu phí không bị quá tải.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Du lịch là ngành đóng góp giá trị gia tăng lớn - 3

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong rất ấn tượng với những con số mà ngành Du lịch đạt được trong 4 tháng đầu năm. "Đây là con số mà đứng về góc độ kinh tế đã góp phần rất lớn trong tăng trưởng chung của TP.HCM. Bởi vì ngành du lịch là ngành đóng góp giá trị gia tăng lớn trong các ngành dịch vụ chủ yếu của TP” – ông Phong nói.

“Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc đảm bảo tốc độ tăng trưởng của ngành  chủ lực là điều đáng mừng. Nó càng cho thấy trách nhiệm của chúng ta hiện nay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là hết sức nặng nề. Bởi nếu không chống dịch tốt sẽ làm gãy đổ những nỗ lực trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế” – ông Phong nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Minh - Hữu Long

CLIP HOT