Câu chuyện hòa bình mang nhịp đập tuổi trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không khí khẩn trương, sôi nổi, rộn rã khắp khán phòng nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) trong buổi ráp tập chiều 27-8, chuẩn bị cho đêm công diễn chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình vào 19g30 hôm nay 28.8.2014

Câu chuyện hòa bình mang nhịp đập tuổi trẻ - 1

Các ca sĩ ráp tập tiết mục Tạm biệt chim én cùng nhóm múa trên sân khấu chiều 27-8 - Ảnh: Quang Định

Bên ngoài nhà hát, vé xem chương trình được săn lùng từ nhiều ngày qua.

Chỉ hơn một giờ đăng thông tin tặng 200 vé cho bạn đọc Tuổi Trẻ trên tuoitre.vn, lượng bạn đọc đăng ký đã vượt tiêu chuẩn 100%. Trên Facebook cũng sôi sục tìm vé, nhất là khi 20 ca sĩ tham gia hát trong chương trình đồng loạt đăng ảnh chương trình với dòng chữ “We are Vietnamese. We love peace” (Chúng tôi là người Việt Nam. Chúng tôi yêu hòa bình).

Buổi ráp sân khấu đầu tiên cho chương trình diễn ra từ 11g-16g ngày 27-8 với tương đối đông đủ ca sĩ đến ráp tập.

Qua bàn tay và khối óc “phù thủy” của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, sân khấu lúc nào cũng giản tiện mà bắt mắt.

“Lần này chúng tôi sử dụng một màn hình LED cách điệu chim bồ câu, vừa là chim bồ câu vừa trông giống như chữ “T” đại diện cho tuổi trẻ. Tất cả những hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam, những phóng sự tài liệu, những clip về chương trình sẽ được phát lên trên cánh chim bồ câu ấy” - đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ đôi chút về sân khấu.

Dù mới là những “bản nháp” được chiếu lên màn hình “cánh chim bồ câu” nhưng những hình ảnh đẹp mắt về đất nước và con người Việt Nam xưa và nay, những con phố cổ, những tòa nhà mới xây, những cánh đồng, những bãi biển, những giàn khoan, những nụ cười Việt Nam... đã nhanh chóng “xâm chiếm” trái tim người thưởng ngoạn. Ngoài ra, toàn bộ ca sĩ, nghệ sĩ múa sẽ mặc áo dài trắng hoặc sơmi trắng, quần tây đen hứa hẹn sẽ mang đến một “sức mạnh thị giác” đặc biệt cho đêm nhạc.

Ca sĩ Đông Nhi thổ lộ: “Tôi đã từng quay MV ca khúc Sống như những đóa hoa cùng vài đồng nghiệp khác nhưng hát đơn hay biểu diễn ca khúc này tại một sân khấu thì đây là lần đầu tiên. Nhiều ca sĩ trẻ khác cũng lần đầu thể hiện các ca khúc “xanh” như vậy tại chương trình. Tất cả đều hồi hộp xen lẫn hứng khởi”.

Và vì thế, khán giả sẽ thấy lạ khi nghe Phương Vy hát Mùa xuân từ những giếng dầu, Trúc Nhân hát Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Đồng Lan hát Chiều trên quê hương tôi, Đinh Hương hát Khát vọng, Hà Anh Tuấn hát Cánh đồng hòa bình...

Và ca sĩ cũng vậy! Phương Vy cho biết: “Những ca khúc này đều có trong ký ức của chúng tôi. Chúng tôi yêu thích, muốn hát nhưng không phải lúc nào cũng có một không gian, một không khí phù hợp để hát về những gì lớn hơn tình yêu. Và đây, Câu chuyện hòa bình đã cho chúng tôi cơ hội được hát cùng tuổi trẻ của chính mình”.

Hay như ca sĩ Đinh Hương đã viết trên Facebook cá nhân: “We are Vietnamese. We love peace! Câu chuyện hòa bình được viết bằng ngôn ngữ kỳ diệu của âm nhạc. Tôi tự hào mình là một phần trong đó!”. Vậy nên hát không thù lao chỉ là “chuyện nhỏ” với các ca sĩ của Câu chuyện hòa bình. Hát với tình yêu hăng say cho Tổ quốc, cho hòa bình mới là câu chuyện mà họ thật sự muốn được góp phần.

QUỲNH NGUYỄN

(Báo Tuổi trẻ, thứ Năm, ngày 28.8.2014)

Vietnam Team góp 150 triệu đồng cho chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

Chiều 26-8, đại diện của diễn đàn du lịch Vietnam Team đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ để ủng hộ cho chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình (do báo Tuổi Trẻ, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Viet Vision phối hợp tổ chức) 150 triệu đồng.Diễn đàn du lịch Vietnam Team vừa ra mắt hôm 5-8 với khoảng 20 thành viên. Ngoài các hoạt động khám phá và quảng bá du lịch Việt Nam, tiêu chí hoạt động của diễn đàn còn có các hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng.Đại diện diễn đàn Vietnam Team cho biết chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” rất ý nghĩa và thiết thực khi góp phần chăm lo cho ngư dân bám biển, cho con em các ngư dân và kiểm ngư viên có điều kiện sinh hoạt tốt hơn cũng như tiếp sức cho lực lượng cảnh sát biển...Vì vậy các thành viên của diễn đàn đã quyết định đồng hành cùng chương trình ngay từ những ngày đầu hoạt động của nhóm.

Xem thêm tại:

http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/625373/cau-chuyen-hoa-binh-mang-nhip-dap-tuoi-tre.html

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT