Cấm hoạt động xe ngựa chở khách tham quan quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xe ngựa chở khách tham quan quanh hồ Xuân Hương đã bị cấm do không đảm bảo an toàn giao thông, không đúng quy định pháp luật.

Thông tin từ UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chức năng lắp đặt biển báo cấm hoạt động xe ngựa chở khách tham quan quanh bờ hồ Xuân Hương. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 25/2/2025.

Chính quyền TP Đà Lạt giao các cơ quan chức năng nghiên cứu và đề xuất phương án chuyển vị trí bến bãi, hướng tuyến hoạt động của dịch vụ xe ngựa chở khách vào khu vực quanh hồ Tuyền Lâm, thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt.

Cấm hoạt động xe ngựa chở khách tham quan quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt - 1

Xe ngựa chở du khách tham quan quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt thời gian qua.

Theo Phòng Kinh tế TP Đà Lạt, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ngựa tại hồ Xuân Hương không tuân thủ quy định pháp luật, không đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá, không hạch toán thu chi và không đóng thuế cho cơ quan nhà nước.

Xe ngựa chở nhiều người tham gia giao thông nhưng các chủ xe chưa có giải pháp cảnh báo an toàn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Theo thống kê, hiện có 30 xe ngựa chở khách hoạt động tự phát. Các chủ xe ngựa thu tiền theo thỏa thuận với hành khách với mức giá từ 80.000 đến 100.000 đồng/người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT

Dòng người, xe ùn ứ ngiêm trọng tại cửa ngõ miền Tây
Dòng người, xe ùn ứ ngiêm trọng tại cửa ngõ miền Tây

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tết, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng cao, việc vận chuyển hàng hóa mùa tết gia tăng làm cho các tuyến đường, nhất là tại các giao lộ, trục đường chính kết nối các tỉnh, thành ra vào trung tâm thành phố quá tải và xãy tình trạng giao thông ùn ứ kéo dài.