“FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV – NĂM 2012"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV – NĂM 2012" - 1    
Ông Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

 

 

Vừa qua, tại Khách sạn Kim Đô, TP.HCM, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IV – năm 2012. Đến tham dự có Ông Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Ông Đinh Thế Lịch – Trưởng Văn phòng Đại diện Bộ Thông tin Truyền thông tại TPHCM; Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Lễ hội tỉnh Lâm Đồng và hơn 60 cơ quan Truyền thông Báo chí Trung Ương và địa phương cùng tham dự

 

 

 

Festival Hoa Đà Lạt, được tổ chức 2 năm 1 lần, là Lễ hội Văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, là thương hiệu Lễ hội riêng của thành phố Đà Lạt. Từ sự kiện này, năm 2009 Đà Lạt đã được đề nghị và hiện đang xúc tiến các thủ tục để Chính phủ chính thức công nhận là “Thành phố Festival Hoa.”

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IV – năm 2012, với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố Festival Hoa” sẽ được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 30/12/2011 đến ngày 03/01/2012 tại thành phố Đà Lạt, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc; với : 9 chương trình chính về Hoa Đà Lạt và 12 chương trình hưởng ứng nhằm hỗ trợ cho Festival Hoa thêm sinh động. Lễ Khai mạc chính thức bắt đầu từ 20h00 ngày 31/12/2011 , với cảnh diễu hàng xe hoa, biểu diễn nghệ thuật, ánh sáng laser và bắn pháo hoa bên bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng.

Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng và thế mạnh của hoa Đà Lạt hiện tại và tương lai, Festival Hoa Đà Lạt 2012 đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động của lễ hội, phát huy nội lực, vận động các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đang kinh doanh hoa và làm nghề trồng hoa đồng thuận ủng hộ, hưởng ứng, tích cực đóng góp tham gia tổ chức Festival Hoa. Thông qua Festival Hoa để tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình kiến trúc, văn hóa nghệ thuật… cho thành phố Đà Lạt và các địa phương nơi diễn ra Lễ hội.

Đặc biệt, chương trình “Những không gian hoa” chính là điểm mới lạ của Festival Hoa Đà Lạt 2012, điểm nhấn của chương trình là “Đồi hoa hoài niệm Đà Lạt” do Hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện tại khu vực Sân Golf, phía Hồ Xuân Hương, trên diện tích 12.000 mét vuông. Điểm nhấn gồm 4 thảm hoa dại, hoa hè phố tượng trưng 4 mùa, 12 tiểu cảnh tượng trưng cho 12 tháng; triển lãm, trưng bày sắp đặt nghệ thuật, trình diễn hoa Tulip và các loại hoa có nguồn gốc từ Châu Âu; 24 tiểu cảnh hoa nghệ thuật, tiểu cảnh Bon sai biểu trưng hình ảnh một số nước và những kiến trúc tiêu biểu của 5 châu lục…

      “FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV – NĂM 2012" - 2
Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Lễ hội tỉnh Lâm Đồng
Theo Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Lễ hội tỉnh Lâm Đồng: “Festival Hoa Đà Lạt 2011 là tiền đề tiến tới Kỷ niệm 125 năm thành phố Đà Lạt và hướng đến năm Du lịch Quốc gia 2014. Festival Hoa năm nay sẽ có nhiều bất ngờ, độc đáo. Sự kiện đặc biệt kéo dài từ Đông sang Xuân, lễ hội diễn ra trên toàn Thành phố Đà Lạt; với nhiều sự kiện Văn hóa du lịch hấp dẫn: Khu không gian hoa; Khu Trưng bày, Triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; Diễu hành xe hoa đường phố, Chợ hoa – Lễ hội Ẩm thực; “Lễ hội đường phố hoa và ánh sáng”, Đêm hội rượu vang…Đà Lạt rực rỡ với cả một không gian hoa đầy sắc màu. Đặc biệt, sân khấu được thiết kế như một thảm hoa tươi độc đáo, cùng với nhiều không gian đẹp sẽ làm say đắm lòng người như “Đồi hoa đại”, “Đồi hoa hoài niệm”, các Khu Trưng bày các loại hoa đặc trưng (khu hoa Hồng, đồi hoa Vàng trên triền dốc, Trúc Lâm Viên - với thuyền hoa bên đồi hoa kim châm); “Du lịch hoa ”được mở rộng đến các thắng cảnh du lịch của TP Đà Lạt… hứa hẹn sẽ tạo nhiều bất ngờ cho du khách.

“FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV – NĂM 2012" - 3

 

“FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT LẦN THỨ IV – NĂM 2012" - 4

 

L.T


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT