Bình Thuận: Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch khu vực Long Sơn – Suối Nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận - Ông Ngô Minh Chính vừa có buổi làm việc với các doanh nghiệp du lịch khu vực Long Sơn – Suối Nước (phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết) để tháo gỡ khó khăn hỗ trợ phát triển. Tham dự còn có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, UBND TP.Phan Thiết, Ban Quản lý Khu Du lịch Hàm Tiến – Mũi Né.

Bình Thuận: Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch khu vực Long Sơn – Suối Nước - 1

Các kiến nghị của doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề như: giá thuế đất mới, cung cấp điện và hệ thống đèn chiếu sáng, môi trường tự nhiên và xã hội, công tác quảng bá xúc tiến, tuyến xe buýt. Cụ thể, các doanh nghiệp đều chung ý kiến có chính sách hỗ trợ về mức giá thuế đất mới rất cao, thời hạn gia giãn thuế, giảm thuế…Các ý kiến còn tập trung đến công tác bảo vệ môi trường cả đầu tư, tự nhiên và xã hội, nhất là môi trường biển và an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách. Ngoài ra, khu vực Long Sơn – Suối Nước cần được quan tâm trong công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh điểm đến.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Phòng Văn hóa – Thể thao Phan Thiết đã có nhiều ý kiến giải đáp, đề xuất, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp liên quan đến môi trường, điện, hệ thống chiếu sáng, công tác thông tin, quảng bá xúc tiến hình ảnh, tổ chức các sự kiện phục vụ du khách, nâng cao phong cách phục vụ. Kết luận của Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VHTTDL, như sau: Ngành Du lịch luôn ở bên cạnh doanh nghiệp, cùng chia sẻ và thực hiện hợp lý chính sách thuế đất mới. Đối với điện chiếu sáng, sẽ tìm ra phương thức cùng thực hiện giữa doanh nghiệp với ngành điện và UBND thành phố Phan Thiết. Vấn đề môi trường, trong đó môi trường đầu tư luôn được UBND tỉnh quan tâm, kiên quyết xử lý những dự án chậm triển khai gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp khách.

Riêng chuyện rác thải và cứu hộ trên biển cần phải có sự chung tay của cộng đồng, tự giác thực hiện cho đầy đủ và cụ thể như thành lập trạm cứu hộ (phương thức xã hội hóa) và nhà vệ sinh công cộng. Với an ninh, trật tự sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra. Làm việc với Sở Giao thông Vận tải để kéo dài thêm tuyến xe buýt đến điểm cuối là khu vực Suối Nước. Công tác thông tin truyền thông nên ưu tiên quảng bá, giới thiệu khu vực Long Sơn – Suối Nước trên hệ thống truyền thông, tại các sự kiện du lịch, các doanh nghiệp tự mình phải nâng cao năng lực phục vụ, chất lượng dịch vụ để sẵn sàng đón tiếp khách đến. Đồng ý thành lập Chi hội (hoặc Phân hội) Du lịch Khu vực Long Sơn – Suối Nước thuộc Hiệp hội Du lịch để cùng xây dựng thương hiệu chung để định hướng và có chiến lược quảng bá hiệu quả trong thời gian đến.

Được biết, hiện Khu Du lịch Long Sơn - Suối Nước có 15 cơ sở lưu trú đang hoạt động, trong đó có 01 khách sạn 1 sao, 6 nhà nghỉ được xếp hạng. Khu vực này hiện có 31 dự án được chấp thuận đầu tư; có 13 dự án đang hoạt động, 6 dự án đang triển khai xây dựng.

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT