Bia tươi Trường Sa tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho Thanh niên xung phong

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công ty Revolution Brewing - đơn vị sở hữu thương hiệu bia tươi Trường Sa vừa xây 2 căn nhà tình nghĩa và trao 15 phần quà cho những cựu Thanh niên xung phong (TNXP) trên tuyến lửa 1C.

Bia tươi Trường Sa tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho Thanh niên xung phong - 1

Ông Lê Nam Sơn - Chủ tịch Revolution Brewing cho biết, ngày 17/4/2024, công ty đã cùng Hội TNXP tỉnh Kiên Giang, huyện đoàn Gò Quao và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khởi công xây dựng cho cô Nguyễn Thị Đèo 78 tuổi, là cựu TNXP trên tuyến lửa 1C một ngôi nhà mà mấy chục năm cô mơ ước mà chưa làm được. Sau hơn 1 tháng, căn nhà đã được bàn giao cho cô Đèo giữa tháng 5/2024. 1 căn nhà nữa sẽ được xây trong thời gian tới.

Bia tươi Trường Sa tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho Thanh niên xung phong - 2

Tuyến lửa 1C được hình thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đầy cam go ở miền Tây Nam Bộ. Con đường này tiếp nối đường Trường Sơn trên bộ và đường Hồ Chí Minh trên biển, từ miền Đông Nam Bộ về tận Mũi Cà Mau. Tại đây, những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ với hơn 2/3 là nữ, làm nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, lương thực, đón bộ đội từ miền Bắc vào chi viện chiến trường miền Tây Nam Bộ từ năm 1967 tới ngày thống nhất đất nước. Lực lượng TNXP này đã tạo nên con đường 1C huyền thoại bằng tuổi thanh xuân và xương máu của mình.

“Nhìn những nụ cười và giọt nước mắt lăn dài trên những khuôn mặt dầu dãi gió sương của các bác, chúng ta ai cũng thấy mình phải làm việc gì đó, dẫu là nhỏ bé, góp phần tri ân những hy sinh thầm lặng để chúng ta có cuộc sống hôm hay”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng cảm ơn Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, đoàn viên thanh niên Gò Quao, đã kết nối và hỗ trợ xây dựng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Lê

CLIP HOT