Bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu sắp được đưa vào hoạt động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo dự kiến, vào năm sau, bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu sẽ chính thức được mở cửa ở Alovera, một thị trấn thuộc tỉnh Guadalajara, cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khoảng 40 phút lái xe.

Trước khi bãi biển nhân tạo được xây dựng, người dân và du khách từ Madrid phải di chuyển hơn 300 km bằng tàu cao tốc mới tới được Valencia để tận hưởng các bãi biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, một dự án biển nhân tạo đã được triển khai để giúp du khách không cần phải đi xa.

Bãi biển nhân tạo được xây dựng tại Alovera, một thị trấn thuộc tỉnh Guadalajara, có diện tích phần cát khổng lồ lên tới 15.000 mét vuông, trong khi đó phần "hồ bơi" trong khuôn viên có diện tích hơn 25.000 m2 và sâu 2,5 m. 

Bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu sắp được đưa vào hoạt động - 1Dự án biển nhân tạo này được đặt tên là Alovera. Nơi đây sẽ có các đường trượt nước, thuyền buồm, thiết bị thể thao, đường dây zip, cũng như vô số cây cọ và ghế tắm nắng. Về cơ bản, Alovera sẽ không khác gì một khu nghỉ mát bên bờ biển tự nhiên.

Mặc dù vậy, việc xây dựng một ốc đảo khổng lồ bằng nhựa, sử dụng lượng lớn tài nguyên cát và nước đã gây nhiều tranh cãi. Kể từ khi dự án được công bố vào năm 2017, bãi biển nhân tạo Alovera trở thành chủ đề của rất nhiều cuộc tranh luận chính trị và công trình từng bị tạm dừng nhiều lần.

Những người phản đối chỉ trích sự lãng phí nước và chi phí xây dựng quá lớn, ước tính lên đến hơn 15 triệu euro (14,9 triệu USD).

Bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu sắp được đưa vào hoạt động - 2Tuy nhiên, các nhà phát triển dự án cho rằng bãi biển nhân tạo này không hoàn toàn làm tổn hại môi trường như nhiều người nghĩ. Trang web chính thức của dự án chia sẻ thông tin rằng lượng nước tiêu thụ cho bãi biển chỉ tương đương với lượng nước mà 80 ngôi nhà phải dùng trong một năm. Con số này thậm chí còn ít hơn nhiều so với lượng nước dùng để tưới tiêu cho cây xanh trong một công viên bình thường. Hồ bơi cũng sẽ được trang bị 'công nghệ chống bay hơi' thân thiện với môi trường.

Khi mở cửa vào năm 2023, Alovera dự kiến ​​sẽ có mức phí vào cửa khoảng 10 euro (9,90 USD). 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (VietNamNet)

CLIP HOT