Bí kíp "càn quét" thế giới mua sắm miễn thuế ở sân bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mua sắm miễn thuế luôn là "cơn sốt" đối với những tín đồ du lịch. Tuy nhiên, để "rinh" về những món đồ ưng ý với mức giá hời nhất, bạn cần "nắm lòng" nhưng thông tin dưới đây.

Bí kíp "càn quét" thế giới mua sắm miễn thuế ở sân bay - 1

Tại cửa hàng miễn thuế, bạn có thể mua được rất nhiều món hàng chính hãng, chất lượng cao với giá tốt

Hàng miễn thuế ở sân bay (đôi khi được gọi là "hàng miễn thuế") là những mặt hàng mà bạn có thể mua khi đi qua khu vực sau cổng kiểm tra an ninh ở sân bay quốc tế mà không phải trả các loại thuế VAT (Value Added Tax) hoặc GST (Goods and Services Tax). Các mặt hàng này thường được bày bán trong các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Cửa hàng miễn thuế đầu tiên trên thế giới được thành lập tại Sân bay Shannon ở Ireland bởi Brendan O'Regan vào năm 1947 và vẫn mở cho đến ngày nay. Được thiết kế để cung cấp dịch vụ cho hành khách của hãng hàng không xuyên Đại Tây Dương thường đi giữa châu Âu và Bắc Mỹ, các chuyến bay đã dừng lại để tiếp nhiên liệu cho các chuyến đi và đi của họ, đó là một thành công ngay lập tức và đã được sao chép trên toàn thế giới.

Đối tượng được hưởng ưu đãi:

Du khách quốc tế (không phải là công dân nước sở tại) và có thời gian lưu trú dưới 6 tháng.

Thành viên phi hành đoàn đang trong thời gian làm nhiệm vụ.

Không phải lúc nào hàng miễn thuế cũng rẻ hơn bên ngoài. Giá có thể tương đương hoặc cao hơn vì các cửa hàng sân bay chịu chi phí vận hành cao và áp dụng các khoản phí khác. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp giá có thể tốt hơn, đặc biệt trong các chương trình khuyến mãi. Đề xuất là bạn nên so sánh giá trước khi mua sắm.

Bí kíp "càn quét" thế giới mua sắm miễn thuế ở sân bay - 2

Mặt hàng miễn thuế phổ biến nhất ở sân bay thường bao gồm: rượu và đồ uống có cồn, mỹ phẩm và nước hoa, quần áo và phụ kiện thời trang, đồ điện tử, và các sản phẩm lưu niệm địa phương.

Tuy nhiên mỗi quốc gia, sân bay sẽ có giới hạn về số lượng mặt hàng được miễn thuế đối với mỗi du khách. Hãy kiểm tra kỹ quy định của từng quốc gia để tránh mua sắm quá nhiều và phải chịu thuế.

Lưu ý: Có thể có các chính sách trả lại và hoàn tiền đặc biệt áp dụng cho hàng miễn thuế. Một số cửa hàng có thể không cho phép trả lại hoặc đổi trả hàng miễn thuế sau khi đã mua. Các quy định về mua sắm miễn thuế có thể thay đổi tùy theo thời điểm và quốc gia. Hãy cập nhật thông tin mới nhất trước khi mua sắm.

Ngoài ra, giữ gìn hóa đơn và tem mác của sản phẩm để tránh bị đánh thuế nếu có kiểm tra hải quan.

Mua sắm thông minh

Lên danh sách những món đồ cần mua trước khi đến cửa hàng.

Tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi mua.

So sánh giá cả giữa các cửa hàng khác nhau.

Bí kíp bonus

Các cửa hàng miễn thuế không chỉ hoạt động tại các sân bay mà còn có thể tìm thấy tại các khu trung tâm thương mại xa sân bay hoặc các cảng khác. Ví dụ, ở Nhật Bản, du khách có thể mua hàng miễn thuế tại các cửa hàng trong khu mua sắm điện tử Akihabara ở Tokyo nếu họ có hộ chiếu và đã ở trong nước dưới sáu tháng.

Đối với Thái Lan, chuỗi cửa hàng King Power cung cấp dịch vụ mua hàng miễn thuế trước và giao tận cửa sân bay. Đối với một số giao dịch khác, việc yêu cầu hoàn thuế VAT có thể thực hiện tại sân bay khi khởi hành.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai