ĐẶC SẮC & ẤN TƯỢNG ĐÊM BÁN KẾT ĐẦU TIÊN

  Vào lúc 19 giờ ngày 29.3.2012, Vòng Bán kết đầu tiên của “Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM lần VIII, năm 2012” đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động, Q.1, TP.HCM. Với 31 tiết mục của 12 đơn vị tham gia gồm: Khách sạn Hương Sen, Công ty Du lịch Vietravel, Công ty Du lịch Lys,Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Trường Trung cấp Du lịch- Khách sạn Saigontourist, Công ty Du lịch Chợ Lớn, Công ty Khoảnh khắc Du lịch Việt, Công ty Dã ngoại  Lửa Việt, Làng Du lịch Bình Qưới, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM, Trường Đại học Hồng Bàng và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

  Chương trình chủ đề “Việt Nam gấm hoa”

  Không khí hội trường bắt đầu nóng lên với những tiếng vỗ tay, reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và khán giả, khi xem phần trình diễn múa mở màn đầy ấn tượng của các chàng trai, cô gái đến từ Khách sạn Hương Sen, với chủ đề Việt Nam gấm hoa được chuẩn bị rất chu đáo và công phu. Tiết mục múa Ngày hội non sông kết hợp nhiều hình thức đa dạng như: Múa nón, múa quat, múa dù… tô thêm một nét độc đáo cho chủ đề của mình. Những động tác mềm mại, đồng bộ, đầy sáng tạo của Khách sạn Hương Sen dường như đã làm hài lòng Ban Giám khảo cũng như đông đảo người xem. Ngoài ra, những giọng hát ngọt ngào, sâu lắng cùng các trang phục nổi bật Khách sạn Hương Sen đã tạo ra một bức tranh muôn màu, thể hiện một vẻ đẹp Việt Nam bất tận.

  Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Phú đến từ đơn vị Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn thể hiện ca khúc Nắng thủy tinh. Chị là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất trong đêm bán kết này. Tuy ban đầu chị hơi căng thẳng và hồi hộp, nhưng sự cổ vũ nhiệt tình và những lời động viên của khán giả đã giúp cô trình bày trọn vẹn ca khúc Nắng thủy tinh.

  Với chất giọng trầm ấm, Anh Nguyễn Ngọc Thông  đến từ Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist đã thể hiện ca khúc Hà Nội và tôi thật da diết và dạt dào tình cảm của một người xa quê luôn nhớ về Hà Nôi, nhớ về những kỉ niệm ngày xưa. Giọng hát ấy khiến tất cả khán giả phải im lặng lắng nghe và cảm nhận.

  Khi những giai điệu trẻ trung của ca khúc Một ngày mới vang lên do Lương Ngọc Sang của Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist trình bày, dường như khuấy động cả hội trường. Giọng hát vui tươi, hồn nhiên và những động tác nhảy trẻ trung làm cho khán giả phải vỗ tay và hát theo ca khúc.

  Lần lượt là sự biểu diễn của Trường Đại học Hồng Bàng, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Công ty Du lịch Chợ Lớn cũng đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

  Chương trình chủ đề “Người tiên phong” – Công ty Du lịch Vietravel

  Khán giả và cổ động viên reo hò, vỗ tay không ngớt khi những chàng trai của Công ty Du lịch Vietravel xuất hiện. Với chủ đề: Người tiên phong Vietravel mang đến 4 tiết mục: Vietravel- Người tiên phong, Chào ngày mới, Nỗi nhớ Ước mơ. Điểm đặc biệt những giai điệu trẻ trung, mạnh mẽ trong các ca khúc tự biên tự diễn.

  Bài hát Giấc mơ Chapi, Khát vọng, Đất nước trọn niềm vui, Giấc ngủ đầu nôi, Về ăn cơm của các đơn vị: Công ty Dã ngoại  Lửa Việt, Công ty Du lịch Lys, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM, Làng Du lịch Bình Qưới, Công ty Khoảnh khắc Du lịch Việt cũng rất đặc sắc.

  Thí sinh Võ Lâm Minh Tuyền – Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist – “Cô gái vót chông”

  Dường như đêm Bán kết đầu tiên đã mang đến nhiều tiết mục hay, đặc sắc và để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng.

  Và hy vọng rằng 3 đêm tiếp theo (30,31/3 và 01/4/2012) của vòng Bán kết các thí sinh sẽ có những tiết mục đặc sắc, sáng tạo, gây bất ngờ cho Ban Giám khảo và khán giả.

  Kim Chung

  Ảnh: Vũ Đức Thông -Đặng Huyên