ĐỌC BÁO NGÀY 18.5.2011

  TRAO THƯỞNG SÁNG TÁC VỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

  Tối qua tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890), Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức lễ sơ kết và trao thưởng cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác, quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010.

  Đến dự có ông Trương Tấn Sang – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; ông Đinh Thế Huynh – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cùng đại diện các ban, bộ, ngành ở T.Ư và Hà Nội.

  Tính đến cuối tháng 3.2011, Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã nhận được gần 300 tác phẩm báo chí của 78 đơn vị báo chí và hơn 100 tác phẩm văn học, nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

  92 tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật xuất sắc và đơn vị, cá nhân có thành tích tiêu biểu đã được tặng thưởng lần này. Trong đó có 8 đơn vị báo chí, xuất bản; 5 đơn vị nghệ thuật; 5 đội chiếu phim lưu động và 7 văn nghệ sĩ.

  (Báo Thanh Niên, 18.5.2011 – TTXVN)

   

  ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TP.HCM, BÁC SĨ TĂNG CHÍ THƯỢNG: TRĂN TRỞ VỚI SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI DÂN


   

  Bác sĩ Tăng Chí Thượng (đứng bên phải) trong chuyến khám chữa bệnh và tặng quà cho nhân dân huyện Bình Đại, Bến Tre  – Ảnh: CTV

  Có 21 năm làm việc trong ngành y tế, 11 năm làm quản lý trong Bệnh viện Nhi đồng 1 và nhiều năm tham gia các chương trình công tác xã hội cùng với thanh niên, bác sĩ Tăng Chí Thượng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN, Phó chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN đã có điều kiện tiếp xúc, hiểu và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhiều người dân, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh.

  Trăn trở vì hiện nay vấn đề y tế học đường chưa được quan tâm đúng đắn, gây thiệt thòi cho các cháu bé, học sinh, sinh viên, bác sĩ Tăng Chí Thượng cho biết: “Điều tôi muốn làm trong thời gian tới là tiếp tục hỗ trợ các trường mầm non, mẫu giáo trong vấn đề chăm sóc sức khỏe. Cụ thể là tập huấn cho thầy cô những kiến thức cơ bản về phòng ngừa bệnh ở trẻ em như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm…, tập huấn kỹ năng sơ cứu cấp cứu cho trẻ tại trường học. Chỉ cần có kiến thức cơ bản là thầy cô có thể cứu sống được một em bé trong một tình huống khẩn cấp”.

  “Nếu trở thành Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM trọng trách của tôi sẽ lớn hơn. Nhưng nhờ đó, tôi sẽ được tìm hiểu, nắm bắt, hòa mình vào cuộc sống, đồng thời học hỏi thêm được nhiều điều, hiểu, chia sẻ, thông cảm được với bức xúc của người dân mà nếu chỉ ngồi trong 4 bức tường của bệnh viện, tôi khó có thể trải qua được những cảm xúc đó” – bác sĩ Thượng chia sẻ tâm tư.

  Mỹ Quyên

  (Báo Thanh Niên, 18.5.2011