Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 1Làn da thô ráp, lỗ chân lông ngày càng nở rộng là nỗi sợ hãi của phụ nữ. Thời tiết nắng nóng, khói bụi, ô nhiễm môi trường, dị ứng mỹ phẩm, lão hóa da... là kẻ thù của làn da. Những nguyên liệu sẵn có khi kết hợp đúng sẽ tạo ra những hiệu ứng bất ngờ cho da mà lại chẳng tốn kém gì nhiều.

1. Chuối + sữa bò

Cách làm: Cho chuối vào xay nhuyễn, thêm chút sữa bò tươi. Sau đó đắp lên mặt khoảng 20 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

Công dụng: Giúp da mềm mại, láng bóng, se khít lỗ chân lông.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 2

2. Lòng trắng trứng gà + mật ong

Cách làm: Lấy lòng trắng trứng gà trộn đều cùng mật ong, sau đó đắp mặt nạ khoảng 15-20 phút. Rửa lại bằng nước ấm.

Công dụng: Kích thích sản sinh sắc tố da, giúp da trơn bóng và giảm các vết nhăn, vết chân chim quanh mắt.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 3

3. Bột gừng + sữa bò

Cách làm: Lấy bột gừng (gừng tươi phơi khô, xay thành bột) trộn đều với sữa bò, sau đó dùng hỗn hợp này làm mặt nạ. Đắp buổi tối trước khi đi ngủ.

Công dụng: Giúp thu nhỏ lỗ chân lông, giảm các vết thâm nám do đi nắng quá nhiều.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 4

4. Gừng tươi + kem (sữa chua) + nước ép cà chua

Cách làm: Lấy mấy lát gừng tươi thái bản mỏng trộn đều với kem (sữa chua) và nước ép cà chua, đắp lên mặt khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Công dụng: Tăng cường sắc tố trên da, kích thích quá trình tái tạo da (da tổn thương do tia cực tím, hóa chất...), giúp da nhẵn bóng, mềm mại.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 5

5. Mặt nạ khoai tây

Cách làm: Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sau đó thái lát mỏng. Rửa mặt bằng nước lạnh, đắp những lát mỏng khoai tây đều lên mặt, để khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Công dụng: Làm mờ các vết thâm nám do sắc tố da, ánh nắng mặt trời hoặc mụn trứng cá để lại. Làm se lỗ chân lông, tăng cường độ ẩm cho da.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 6

6. Nước ép hoặc mặt nạ dưa chuột

Cách làm: Dưa chuột thái lát mỏng hoặc ép thành nước rồi bôi đều lên da, khoảng 15 phút sau thì rửa sạch mặt bằng nước lọc.

Công dụng: Làm se lỗ chân lông, sạch vi khuẩn, giúp da mềm mại, láng bóng.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 7

7. Đá sạch

Cách làm: Lấy một vài viên đá sạch bọc vào túi chườm sau đó massage đều lên mặt khoảng 10-15 phút.

Công dụng: Kích thích vòng tuần hoàn máu, nhanh chóng làm se khít các lỗ chân lông, giúp da mịn màng, căng đầy sức sống.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 8

8. Mật ong

Cách làm: Rửa sạch mặt, đắp một lớp giấy mỏng, dai lên mặt. Sau đó bôi đều lớp mỏng mật ong (tốt nhất là mật ong tự nhiên) lên mặt và cổ. Để như vậy khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Công dụng: Bổ sung dưỡng chất cho da, giúp da trơn bóng, giảm thiểu các vết nhăn.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 9

9. Cam chua

Cách làm: Thái lát mỏng hoặc ép lấy nước sau đó đắp hoặc bôi đều lên mặt khoảng 5-10 phút. Rửa sạch bằng nước ấm.

Công dụng: Cam ép được coi là “chất làm trắng tự nhiên”, nó phát huy tác dụng tối ưu khi bạn muốn làm trắng da và se khít lỗ chân lông. Lượng nhỏ axit trong cam chua là “chất tẩy rửa” lợi hại, đánh bật các vi khuẩn còn “ẩn nấp” trong các lỗ chân lông, khiến da mặt khô thoáng và sáng bóng hơn. Nó đặc biệt tốt cho loại da nhờn.

Bí quyết dưỡng da bằng thực phẩm - 10

Ngọc Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT