Bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh: “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên, niềm nở đón khách du lịch”

  Hội chợ Quốc tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2015 với chủ đề “ Campuchia, Mianmar, Lào, Thái Lan, Việt Nam- Năm quốc gia, một điểm đến”  nhằm mục tiêu quảng bá  tiềm năng thế mạnh của mỗi nước, liên kết sản phẩm du lịch, xây dựng và giới thiệu hình ảnh chung của du lịch 5 nước đến với khách du lịch quốc tế, đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tiếp xúc với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam để tìm hiểu thị trường, xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài vì sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự tăng trưởng chung của du lịch Việt Nam và khu vực. Với ý nghĩa nói trên, cùng với sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch, doanh nghiệp du lịch trong nước, chúng tôi rất hân hạnh được chào đón sự có mặt của hơn 200 người mua quốc tế thuộc hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ,  20 báo chí quốc tế và 350 người bán đến từ các quốc gia như: Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Anh, Việt Nam,… dự kiến thu hút trên 20.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những sự kiện thương mại du lịch quốc tế phát triển nhanh nhất khu vực.

   

  Trong sự phát triển du lịch của mỗi đất nước, vai trò của các doanh nghiệp du lịch là yếu tố quan trọng trong việc đa dạng hoá sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách ngày một nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, sự có mặt của đông đảo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay là một dịp tốt để các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam và các nước tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tiếp cận khai thác thị trường, giới thiệu sản phẩm, gia tăng việc gửi và nhận khách.

          Trong lĩnh vực quảng bá xúc tiến du lịch, chúng tôi đặc biệt quan tâm việc phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông báo chí trong tuyên truyền giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bè bạn quốc tế. Tôi cũng xin thông tin với quí vị, hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh vừa đưa vào khai thác sản phẩm du lịch du lịch đường sông nội đô và phát động cuộc vận động “Mỗi người dân là một Hướng dẫn viên, niềm nở đón khách du lịch”. Đây là những nỗ lực nhằm hướng đến một TPHCM điểm đến du lịch năng động, hấp dẫn, thận thiện và an toàn. Do đó, chúng tôi cũng mong rằng các Nhà báo quốc tế thông qua chuyến tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần này sẽ cùng chia sẻ, giới thiệu với bạn đọc, người xem trên thế giới thông tin về những khoảnh khắc, ấn tượng đáng nhớ về Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

    Thưa quý vị,          

          Với sự đón tiếp trọng thị, tấm lòng hiếu khách của người Việt Nam, tôi hi vọng tất cả quí vị sẽ có những ngày lưu tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam thật vui tươi, nồng ấm và khi trở về quê hương, chính quí vị sẽ là những người giới thiệu bè bạn đến với đất nước chúng tôi, là những nhịp cầu nối, thúc đẩy giao lưu văn hoá kinh tế giữa Việt Nam với các nước. Chúng tôi rất vui lòng và luôn sẵn sàng đón tiếp tất cả quí vị trở lại thăm Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh vào bất cứ lúc nào và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp ý kiến của tất cả quý vị để Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh không những ngày càng lớn mạnh về qui mô, số lượng mà chất lượng, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, góp phần quảng bá xúc tiến du lịch, thương mại kết hợp với kêu gọi đầu tư nước ngoài, giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và các nước.

   Ngay sau đây, là buổi tiệc chiêu đãi của thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng giúp quý vị xua tan những mệt nhọc, đem đến những hứng khởi cho một ngày mai với Lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế du lịch lần 11 năm 2015 hứa hẹn thành công tốt đẹp.           

  Xin chúc tất cả quý vị sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

  Trân trọng cảm ơn.

  V.T.B.T

  (Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)

  Ảnh: Hữu Long