AUSTRALIA THANH BÌNH & LÃNG MẠN

  autralia_1

  autralia_1

   

   

   

  Khi nói đến Úc, người ta thường nhớ đến hai thành phố Sydney và Melbourne, một nơi lộng lẫy hào nhoáng và một nơi thanh bình, êm ả…

   

   

   

  Sydney – lãng mạn với Darling Habour

  Nhà hát Con Sò thì ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết đây còn là nơi tổ chức đám cưới cho những đôi uyên ương trăng mật. Đám cưới ở đây đặc biệt sang trọng. Người ta thường tổ chức lễ ngoài trời, mời ban nhạc đến biểu diễn, khách dự tiệc đứng bên bờ sông chung vui cùng dâu rể. Nhà hàng phía trong được kết toàn hoa trắng đầy sang trọng, lãng mạn. Sải bước bên bờ sông, bước chân lữ khách sẽ lần theo lối gỗ để tận hưởng hết vẻ đẹp của bến cảng nổi tiếng này. Bến cảng còn là ngôi nhà của những chú chim hải âu. Chúng rất dạn dĩ và sẵn sàng đến bên du khách để có được thức ăn. Những du thuyền đậu bên bờ sông là nét chấm phá tuyệt đẹp cho vẻ lãng mạn của Darling Habour.

   Melbourne – Thành phố của những công viên

  autralia_2

  Melbourne là nơi hội tụ của những trường Đại học lớn và danh tiếng của Úc. Thành phố này là một chốn yên bình, một sự đan xen tuyệt vời giữa con người và thiên nhiên tinh khiết. Có rất nhiều công viên rộng rãi, xanh tươi trong thành phố với “cỏ cây xen đá, lá chen hoa”. Người Úc rất yêu thiên nhiên, họ trang trí ngôi nhà của mình bằng những loại hoa đẹp. Nhà được xây theo kiểu Victoria với những hàng riềm trên mái, hàng rào gỗ thấp quây xung quanh. Nhà nào cũng có vườn phía trước để trồng hoa và các loại cây cảnh.

  Bãi biển St Kilda ở Melbourne là một nơi lãng mạn. Những góc nhỏ bên kè đá là nơi bạn có thể nô đùa cùng những chú Thiên nga đen hay ngắm những cô vịt trời xinh xinh lông xám mượt. Khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc bãi biển nhuộm một sắc vàng lấp lánh. Đó là lúc biển, trời và lòng người hòa làm một trong sự kỳ vĩ của thiên nhiên.

  autralia_3

  Sydney nhìn từ Nhà hát Con Sò

  autralia_4

  autralia_5

  TKN