Áo Dài – tình yêu, niềm tin và sự đam mê

  “Tôi biết mình cần nỗ lực, chăm chỉ mỗi ngày, rồi vận may sẽ đến”.


  Đồng hành với Lễ hội áo dài TPHCM 2018 từ những ngày đầu chương trình, Thạch Thảo có thể trải lòng với bạn đọc câu chuyện của mình về tình yêu, lòng đam mê đối với chiếc áo dài?

  Nói về niềm đam mê, Thạch Thảo tâm sự: Trong cuộc sống, không có trái ngọt nào mà không cần sự chăm sóc, nỗ lực vun xới, đắp bồi. Câu chuyện về chiếc Áo Dài và danh hiệu Quán quân Duyên dáng Áo dài Tphcm của tôi cũng vậy, Tôi đam mê bằng cách tận tâm trong mỗi concept chụp ảnh. Không kể thời tiết sáng tinh mơ hay trời trưa nắng gắt, có những lần tôi ra khỏi nhà rất sớm để di chuyển đến địa điểm chụp ảnh cho kịp khoảnh khắc mặt trời ló dạng lúc bình minh…

  Để thực hiện “tình yêu”của mình với áo dài, tôi đã đi rất nhiều nơi danh lam thắng cảnh để chụp ảnh Áo Dài. Mục đích rất đơn giản ngoài thỏa mãn sự đam mê mà còn mong muốn giới thiệu đến với các bạn bè trong và ngoài nước thấy được trang phục truyền thống cùng những danh thắng Việt Nam mình đẹp biết nhường nào.

  Chủ đề Lễ hội áo dài 2017 “Tôi yêu áo dài VN”, Thạch Thảo có thể chia sẻ thêm câu chuyện “phải lòng” với áo dài của mình thế nào?

  Tại các buổi giao lưu cùng các bạn học sinh THPT, tôi đã kể lại câu chuyện tình yêu của mình đối với chiếc áo dài bắt nguồn từ thuở cắp sách tới trường. Thời học phổ thông, với sở thích mặc áo dài trắng đi học như một sự tự tin đối với bạn bè… Nhân đây, qua sự giao lưu với các bạn trẻ, tôi muốn truyền đạt niềm đam mê đó cho các bạn, biết trân trọng và yêu thích hơn khi mặc áo dài; hơn nữa việc mặc áo dài còn giúp chúng ta thêm dịu dàng nền nã trong từng cử chỉ hành động.

  Là Đại sứ áo dài, cũng như đương kim quán quân Duyên dáng áo dài năm 2017, Thach Thảo đã hành động gì để chuyển tải tình yêu đó đến với các bạn trẻ?


  Các hoạt động tại Lễ hội Áo dài Tphcm lần V năm nay rất hay và ý nghĩa đối với tôi. Tôi rất may mắn cùng đồng hành với các đại sứ truyền cảm hứng về câu chuyện “Tôi yêu áo dài Việt nam” đến học sinh các trường. Bằng những câu chuyện, qua đó tôi muốn nhắn gửi đến các bạn về niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mỗi chúng ta đều có sự đền đáp ý nghĩa. Riêng tôi, tôi mong các bạn hãy nâng cao giá trị trị truyền thống và văn hóa của đất nước mình thêm đẹp và đậm đà bản sắc hơn nữa.

  Xin cảm ơn, chúc Thạch Thảo luôn tươi trẻ và cháy mãi niềm đam mê, nhiệt huyết cũng như lan tỏa tình yêu áo dài đến với công chúng hơn nữa.

  Hữu Long