Ấm nồng tình hữu nghị Đêm Gala Dinner

Tối ngày 23/6/2016, tại Furama Resort Đà Nẵng đã diễn ra chương trình Gala Dinner – Khai mạc mạc Hội chợ quốc tế du lịch Biển và MICE Đà Nẵng 2016 – BMTM Da Nang 2016.


Các vị lãnh đạo nâng ly khai mạc

Chương trình có sự hiện điện của hơn 400 đại biểu khách mời, là đại diện lãnh đạo của các bộ ngành Trung ương và địa phương, các Tổng lãnh sự quán, các phóng viên trong nước và quốc tế,… và nhất là gần 200 buyer đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc

Gala Diner là một trong những hoạt động chính của BMTM Da Nang 2016. Sự kiện này do UNBD Thành phố Đà Nẵng và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức từ 24 – 26/6/206 tại TP. Đà Nẵng nhằm mục đích quảng bá và khai thác thế mạnh của du lịch thành phố Đà Nẵng là du lịch biển, nghỉ dưỡng biển và du lịch công vụ. Chương trình Gala Diner là một chương trình chào mừng, một chương trình nghệ thuật sân khấu hóa hoành tráng với sự tham gia trình diễn các tiết mục đặc sắc mang đậm chất biển được trình diễn của đông đảo các diễn viên chuyên và không chuyên nghiệp của Việt nam, đặc biệt có sự giao lưu của đoàn nghệ thuật đến từ Bộ Du lịch Indonesia.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Danang 2016

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh : “BMTM Da Nang 2016 là một sự kiện lớn của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2016 nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng. Đây là dịp tốt để giới thiệu những nét đẹp về mảnh đất, con người và những thành tựu kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng nói chung và ngành du lịch thành phố nói riêng đến với bạn bè và du khách ở mọi miền đất nước và quốc tế. Hội chợ này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong nước cùng các tổ chức, doanh nghiệp du lịch quốc tế được quy tụ tại TP. Đà Nẵng. Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình không chỉ ở quốc gia mà còn từ các nước trong khu vực và trên thế giới”.

 “TP. Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Với lợi thế về cảng biển và sân bay quốc tế, cửa ngõ đi/đến các di sản thế giới ở miền Trung, cùng với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến an toàn và thân thiện của du khách”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế 2016

Tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên đã đánh giá cao nỗ lực trong công tác tổ chức cũng như tính chuyên nghiệp của BMTM Da Nang 2016, Ông chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tổ chức một hội chợ chuyên đề giới thiệu các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch MICE, là diễn đàn dành cho các doanh nghiệp du lịch trong việc trao đổi ý tưởng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, tạo tiền đề hợp tác phát triển du lịch bền vững. Hội chợ là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung, khu vực miền Trung nói riêng, mang đến cơ hội xúc tiến giao thương và mở rộng thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các thị trường có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Ông Vinay Kashyap, quốc tịch Anh, đến từ hãng lữ hành Skytrack Travel phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Danang 2016

Trong khuôn khổ Gala Diner chào mừng – khai mạc Hội chợ quốc tế du lịch Biển và MICE Đà Nẵng 2016, Ban Tổ chức cũng đã trao hoa và kỷ niệm choc ho các nhà tài trợ chính của sự kiện như: Vietnam Airlines, Vietjet, Tập đoàn SunGroup, Khách sạn Grand Tourane, Công ty Cổ phần du lịch Việt nam (Vitours), Furama Danang Resort, Vinpearl Danang Resort & Villas, Công ty TNHH Đầu tư DHC và Bộ Du lịch Indonesia.

Các vị lãnh đạo, đại biểu  chụp ảnh lưu niệm tại lễ Gala Dinner

Hội chợ được diễn ra từ ngày 24 – 26/6/2016, tại Cung thể thao Tiên Sơn thành phố Đà Nẵng; với quy mô 173 gian hàng, sự tham gia của hơn 170 buyer quốc tế và nội địa, 28 đơn vị báo chí quốc tế và blogger; cùng nhiều hoạt động như lễ khai mạc, các hội thảo, giải golf hữu nghị, các hoạt động bên lề triển lãm ảnh, ẩm thực, các chương trình tour khảo sát du lịch, chương trình văn hóa nghệ thuật.

Nguyễn Long