Ấm áp chương trình Đêm Sài Gòn tại ATF Vietnam 2019

  Tối ngày 15/01/2019, trong không khí ấm cúng, thân mật trên tàu nhà hàng “Halong Princess Day Cruise” – Vịnh Hạ Long, Sở Du lịch Tphcm đã tổ chức chương trình “Đêm Sài Gòn – Tphcm”.

  Đây là sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF Vietnam 2019) tổ chức tại thành phố Quảng Ninh năm 2019.

  Cùng với những hình ảnh sống động, xinh đẹp qua những góc trưng bày nhỏ gồm nhiều hình ảnh và hiện vật giới thiệu về Sài Gòn trước năm 1976 – Một Sài Gòn xưa đã được tái hiện sống động qua những món ăn hấp dẫn cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, màn trình diễn “Áo dài Sài Gòn từ truyền thống đến hiện đại” đã gửi gắm một hình ảnh Sài Gòn – Tphcm thân thiện, hiếu khách của người dân Thành phố đến với Hạ Long.

  Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – GĐ Sở Du lịch Tphcm chia sẻ: “Chúng tôi tổ chức Đêm Sài Gòn – Tphcm để giới thiệu những tinh tế, những tinh hoa của Sài Gòn – Tphcm: dù là một thành phố trẻ nhưng những giá trị tốt đẹp của một đô thị năng động luôn trường tồn theo năm tháng cộng với sự năng động của một thành phố trẻ trung. Chúng tôi muốn giới thiệu một trung tâm ẩm thực, nơi giao lưu văn hóa và trải nghiệm những sản phẩm du lịch hiện đại. Thông qua buổi gặp mặt báo chí quốc tế hôm nay, những giá trị đó, chúng tôi một lần nữa xin đóng gói và gửi cho du khách quốc tế.”

  Xúc tiến du lịch tại các tỉnh, thành trong cả nước là một trong những hoạt động xúc tiến du lịch thường niên được ngành du lịch Tphcm quan tâm thực hiện. Qua đó, đẩy mạnh giới thiệu hình ảnh, điểm đến Tphcm đến các thị trường khách trọng điểm, các khu vực có đường bay thẳng đến Tphcm.

  Đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Tphcm “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đến đại biểu quốc tế. Thể hiện vai trò của Tphcm đối với ngành Du lịch Việt Nam, góp phần làm đa dạng các hoạt động tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF Vietnam 2019).

  Hữu Long

  (Ảnh Sở DL Tphcm)