10 thức ăn hàng đầu dành cho phụ nữ

Bên cạnh việc luyện tập, chế độ ăn uống và các loại thực phẩm hữu ích có thể giúp bạn có được thân hình thon thả mà luôn thấy khoẻ mạnh. Có rất ít thức ăn có thể sánh được với lượng dinh dưỡng chứa trong quả trứng. Ăn trứng giúp cho da mịn màng và tóc bóng mượt, không chỉ lòng đỏ mà lòng trắng trứng cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Bên cạnh việc luyện tập, chế độ ăn uống và các loại thực phẩm hữu ích có thể giúp bạn có được thân hình thon thả mà luôn thấy khoẻ mạnh.

1. Trứng gà

Có rất ít thức ăn có thể sánh được với lượng dinh dưỡng chứa trong quả trứng. Ăn trứng giúp cho da mịn màng và tóc bóng mượt, không chỉ lòng đỏ mà lòng trắng trứng cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

2. Cháo yến mạch

Không chỉ rẻ, dễ mua, yến mạch chứa lượng glycemic thấp (chỉ số glycemic (GI) có tác động rất lớn đến tốc độ tăng đường máu sau khi ăn. Với chế độ ăn GI thấp, đường huyết được kiểm soát ở mức tiêu chuẩn), yến mạch còn giàu chất xơ và có chứa GLA, chất giúp cân bằng hợp lý hoocmon nữ.

3. Các loại quả dâu

Quả dâu chứa rất nhiều chất chống oxi hóa và lượng gylcemic thấp. Thưởng thức trái dâu tươi sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

4. Khoai lang

Màu vàng xuộm của khoai lang cho ta thấy rõ lượng vitamin, khoáng chất và chống oxi hóa rất dồi dào.

5. Hạt điều

Hạt điều là nguồn cung cấp tuyệt vời chất béo đơn không bão hòa (monounsaturated fat: được goi là ‘chất béo tốt’ vì chúng có thể làm giảm cholesterol xấu (LDL cholesterol), loại quả cho hạt này được trồng nhiều và phát triển tốt ở vùng khí hậu ấm và môi trường nhiều độ ẩm chính là một siêu thực phẩm rất giàu dinh dưỡng.

6. Quả bơ

Thứ trái cây ngon lành màu xanh này rất giàu chất béo đơn không bão hòa (monounsaturated fat), chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, những chất này rất tốt cho sự trao đổi chất và cho làn da thêm khỏe đẹp.

7. Viên dầu cá hoặc cá hồi tươi

Omega-3s trong cá và dầu cá giúp cho cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn, nó giúp tăng độ tập trung và tâm trạng thoải mái hơn. Các nhà dinh dưỡng cho hay: “ Dầu cá làm tăng lượng serotonin(Serotonin hoạt động như là cảnh sát của não, nói không với ma tuý, rượu, ăn nhậu, và động thái bốc đồng, mức serotonin thấp càng làm cho trầm uất), chất đặc biệt quan trọng với phụ nữ, não bộ của phụ nữ có nửa lượng serotonin so với nam giới. Điều này giải thích vì sao phụ nữ thường được chẩn đoán bị trầm cảm cao gấp hai lần.

Ngoài ra dầu cá còn giúp cho da và tóc khỏe đẹp hơn

8. Rau xanh gồm cả lá, thân và cuống

Các loại rau xanh như: Hoa lơ xanh, rau cải, rau chân vịt và các loại lá xanh khác có tác dụng tốt cho đường ruột, cung cấp thêm nước và nhiều chất chống oxi hóa, các loại vitamin và khoáng chất.

9. Cacao

Những phụ nữ ăn sô cô la vào trong kỳ kinh nguyệt sẽ tránh được sự sụt giảm hoocmôn. Cacao có chứa anandamide, một chất có tác dụng như hóa chất THC có trong cần sa nhưng lại không gây hại đến não như THC. Chất này tạo sự hưng phấn và vui vẻ cho con người

10. Sữa chua

Sữa chua có probiotics, rất tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp canxi cho xương thêm chắc khỏe. Sữa chua cũng có nhiều dạng và có thể được ăn hàng ngày trong các bữa ăn từ sáng đến tối.

Theo She