Back Ẩm thực Hướng dẫn ẩm thực

Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng

Xem thêm: Du học sinh Việt tại Úc quảng bá du lịch, ẩm thực Việt Nam trên kênh Youtube riêng	Với niềm đam mê khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam, Nguyễn Khánh Vương Anh- du học sinh tại Úc  đã làm một kênh Youtube riêng để giới thiệu những thắng cảnh đẹp, cũng như những món ăn đặc sắc của những vùng, miền trên cả nước.Vuong Anh’ Cooking Journey là tên kênh Youtube mà người xem sẽ được thưởng thức những đoạn phim có thời lượng 5-6 phút với 2 ngôn ngữ Việt - Anh, về nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng Tây Bắc đến Đồng Bằng sông Cửu Long. Lồng vào đó là những cảnh quay về đời sống thường nhật của người dân bản địa cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.Tại mỗi điểm đến, Vương Anh sẽ hướng dẫn cách chế biến một món ăn đặc biệt, bằng nguyên liệu địa phương, được mua ngay tại những ngôi chợ quê mà cô

TRƯỜNG STHC GIỚI THIỆU PHÔ MAI HOA KỲ VÀ CUỘC THI “TASTE OF CHEESE 2018”

Xem thêm: TRƯỜNG STHC GIỚI THIỆU PHÔ MAI HOA KỲ VÀ CUỘC THI “TASTE OF CHEESE 2018”Ngày 26/6/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức chương trình giới thiệu về ngành công nghiệp sữa ở bang California (Hoa Kỳ) cùng với các sản phẩm phômai được ứng dụng trong ngành ẩm thực. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho giáo viên, nhân viên và học viên bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC và khách sạn Đệ Nhất, qua đó tìm kiếm món ăn ngon, mới lạ có sử dụng phômai Hoa KỳBuổi sáng, Chef Mark Tood, chuyên gia tư vấn

Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đại

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đạiNâng tầm ẩm thực truyền thống và tiếp nhận những xu hướng mới trong ẩm thực hiện đại, chính là mục đích và nội dung buổi hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đại” do Khoa Du lịch trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với FNB Solutions tổ chức, sáng 19 tháng 5 năm 2017.Buổi hội thảo được tổ chức trong không gian mở, các diễn giả đã trình bày những kiến thức sâu rộng về ẩm thực truyền thống, ẩm thực hiện đại ứng dụng công nghệ.Khán giả khá bất ngờ trước màn biểu diễn làm

Hội thi “Giới thiệu các món khai vị và tráng miệng cùng hạt Hồ Đào Mỹ”

Xem thêm: Hội thi “Giới thiệu các món khai vị và tráng miệng cùng hạt Hồ Đào Mỹ”Nhằm giới thiệu hạt Hồ Đào Mỹ đến người tiêu dùng và các nhà chế biến thực phẩm Việt Nam, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã phối hợp với Hiệp hội hạt Hồ Đào Mỹ và Văn phòng Nông nghiệp đối ngoại thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức hội thi “Giới thiệu các món khai vị và tráng miệng cùng hạt Hồ Đào Mỹ” tại trường trong 2 ngày 22 và 23/5/208. Hội thi có sự hiện diện của ngài Geraldh.Smith, Ph.D. ,Tùy

Mâm cơm chay

Xem thêm: Mâm cơm chayGiờ đây, khi cuộc sống công nghiệp đã khiến con người ta không kiểm soát được chế độ ăn thường nhật. Họ ăn những món ăn “công nghiệp” – Fast food, ăn quá nhiều đạm trong khẩu phần ăn… hay ăn uống không điều độ, hệ lụy tới sức khỏe. Vậy nên, thay vì cả tuần ăn uống không điều độ, chúng ta nên điểm vào một vài bữa cơm chay. Mâm cơm chay được nấu cẩn thận cũng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng vô cùng.Nấu chay khó ở chỗ là mọi nguyên liệu đều làm từ rau, củ quả, nên độ ngọt không đậm miệng như

Nha Trang: Cuộc thi nấu ăn Taste of Australia - Ẩm thực Úc Châu

Xem thêm:  Nha Trang: Cuộc thi nấu ăn Taste of Australia - Ẩm thực Úc ChâuNhân sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt – Úc, sáng ngày 17/4/2018, tại khách sạn Sheraton Nha Trang đã diễn ra cuộc thi nấu ăn dành cho các sinh viên ngành bếp hoặc vừa tốt nghiệp tại khu vực Nha Trang. Cuộc thi được diễn ra trong cùng 1 thời điểm tại 4 thành phố lớn là Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và Sài Gòn nhằm tìm ra đội chiến thắng cho mỗi khu vực để tham gia vòng chung kết quốc gia tại Đà Nẵng vào sáng ngày 20/4. Tại đây các thí sinh có cơ hội gặp gỡ đầu bếp

Trứng gà ngải cứu bồi bổ cơ thể

Xem thêm: Trứng gà ngải cứu bồi bổ cơ thểCây ngải cứu (còn gọi là ngải diệp) thuộc họ cúc có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu... Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, trị bệnh nội thương ngoại cảm, trị bệnh giun, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều, còn được dùng để băng bó sai khớp, cầm máu... Tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn. Vì vậy, ngải cứu vừa là loại cây thuốc chữa bệnh, vừa có thể chế biến những món ăn ngon và bổ. Món trứng gà ngải cứu không chỉ là

Giới thiệu ẩm thực Ninh Hòa

Xem thêm: Giới thiệu ẩm thực Ninh HòaSáng ngày 7/6/2017, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2017 với chủ đề: Mở rộng vòng tay bè bạnđược tổ chức từ 10-6 đến 13-6, White Sand Dốc Lết Resort & Spa tổ chức chương trình hưởng ứng Khai hội Fesstival biển 2017, với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn đậm tính dân tộc, khơi dậy lòng người tình yêu quê hương đất nước.Theo ước tính có khoảng 5 ngàn người đến từ Nha Trang, Ninh Hòa và các vùng lân cận cùng về tham dự ngày hội đặc sắc

Người giữ hồn ẩm thực Việt

Xem thêm: Người giữ hồn ẩm thực ViệtNhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá bà Phạm Thị Tuyết (sinh năm 1953, chủ nhà hàng Ánh Tuyết, số 22- 25 phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là người giữ hồn của ẩm thực Việt. Không phải vì bà biết chế biến nhiều món ăn, mà bởi mỗi món ăn và cách chế biến ấy ẩn chứa cả một chiều sâu văn hóa, mang đậm dấu ấn của mảnh đất kinh kìHọc nấu ăn từ 9 tuổiNhà hàng Ánh Tuyết, nằm ở khu phố cổ từ lâu là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Họ đến không chỉ để thưởng thức những