Back Ẩm thực Hướng dẫn ẩm thực

Giới thiệu ẩm thực Ninh Hòa

Xem thêm: Giới thiệu ẩm thực Ninh HòaSáng ngày 7/6/2017, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2017 với chủ đề: Mở rộng vòng tay bè bạnđược tổ chức từ 10-6 đến 13-6, White Sand Dốc Lết Resort & Spa tổ chức chương trình hưởng ứng Khai hội Fesstival biển 2017, với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn đậm tính dân tộc, khơi dậy lòng người tình yêu quê hương đất nước.Theo ước tính có khoảng 5 ngàn người đến từ Nha Trang, Ninh Hòa và các vùng lân cận cùng về tham dự ngày hội đặc sắc này. Từ 8 giờ sáng, đoàn dâng hương với hoa, múa lân cùng đến nhà thờ  Phật, Bác Hồ  để làm lễ dâng hương khai hội với nghi thức trang trọng. Từ 10 giờ là phần giới thiệu các món ăn đặc sắc ở vùng đất Ninh Hòa (Khánh Hòa) bởi chính các nghệ nhân giỏi chế

Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đại

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đạiNâng tầm ẩm thực truyền thống và tiếp nhận những xu hướng mới trong ẩm thực hiện đại, chính là mục đích và nội dung buổi hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đại” do Khoa Du lịch trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với FNB Solutions tổ chức, sáng 19 tháng 5 năm 2017.Buổi hội thảo được tổ chức trong không gian mở, các diễn giả đã trình bày những kiến thức sâu rộng về ẩm thực truyền thống, ẩm thực hiện đại ứng dụng công nghệ.Khán giả khá bất ngờ trước màn biểu diễn làm

TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013

Xem thêm: TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2013 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM với chủ đề “Toàn cầu hóa và thực phẩm Hàn Quốc” sẽ diễn ra vào hai ngày 12 - 13/10, tại Trung tâm Thương mại Crescent Mall, Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM.Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc - 2013. Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của trên 40 công ty, tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch Hàn quốc, MOFAT, KOTRA, Viện Kim Chi Thế giới

Mâm cơm chay

Xem thêm: Mâm cơm chayGiờ đây, khi cuộc sống công nghiệp đã khiến con người ta không kiểm soát được chế độ ăn thường nhật. Họ ăn những món ăn “công nghiệp” – Fast food, ăn quá nhiều đạm trong khẩu phần ăn… hay ăn uống không điều độ, hệ lụy tới sức khỏe. Vậy nên, thay vì cả tuần ăn uống không điều độ, chúng ta nên điểm vào một vài bữa cơm chay. Mâm cơm chay được nấu cẩn thận cũng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng vô cùng.Nấu chay khó ở chỗ là mọi nguyên liệu đều làm từ rau, củ quả, nên độ ngọt không đậm miệng như

RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN

Xem thêm: RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN Uống rượu Cần - nét văn hóa đặc trưng trên Tây Nguyên Rượu Cần là thức uống không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Vì thế, rượu Cần đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu trong các dịp lễ hội. Bất cứ gia đình nào, dù nghèo đến mấy cũng phải có chóe rượu để sẵn trong nhà phòng khi có khách và những dịp buôn làng có lễ hội. Đồng thời chóe rượu là tài sản để đánh giá sự giàu nghèo của các gia đình trong cộng đồng nên chiều sâu về giá trị tinh

Trứng gà ngải cứu bồi bổ cơ thể

Xem thêm: Trứng gà ngải cứu bồi bổ cơ thểCây ngải cứu (còn gọi là ngải diệp) thuộc họ cúc có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu... Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, trị bệnh nội thương ngoại cảm, trị bệnh giun, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều, còn được dùng để băng bó sai khớp, cầm máu... Tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn. Vì vậy, ngải cứu vừa là loại cây thuốc chữa bệnh, vừa có thể chế biến những món ăn ngon và bổ. Món trứng gà ngải cứu không chỉ là

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH GIÁNG SINH

Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH GIÁNG SINH BÁNH ÂU BLACK FOREST CAKEThành phần nguyên liệu:Loffing cream 300gr (kem sữa tươi); Sponge chocolate 3 layers; Dark choco saving (choco bào sợi); Cinnamon pouder 5gr ( bột quế); Dark cherries ½ tin; Lemon juice ½ nos ( nước chanh) Sugar 50gr (đường); Grand manierè 100ml; Syruf 200ml; Red cherries decoration ( trang trí) Cách làm: Đánh bông kem sữa tươi lên rồi để vào tủ lạnh. Cắt spong chocolate thành 3 lát, độ dày mỗi lát khoảng 2cm. Nấu hỗn hợp bột quế, nước dark cherries

Người giữ hồn ẩm thực Việt

Xem thêm: Người giữ hồn ẩm thực ViệtNhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá bà Phạm Thị Tuyết (sinh năm 1953, chủ nhà hàng Ánh Tuyết, số 22- 25 phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là người giữ hồn của ẩm thực Việt. Không phải vì bà biết chế biến nhiều món ăn, mà bởi mỗi món ăn và cách chế biến ấy ẩn chứa cả một chiều sâu văn hóa, mang đậm dấu ấn của mảnh đất kinh kìHọc nấu ăn từ 9 tuổiNhà hàng Ánh Tuyết, nằm ở khu phố cổ từ lâu là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Họ đến không chỉ để thưởng thức những

SOUP BẮP CUA

Xem thêm: SOUP BẮP CUAChuyên mục: Tự làm món ngonPHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu                                             Thành phẩm: 10 chén súpNGUYÊN LIỆU : CÁCH LÀMSƠ CHẾ:- Xương heo rửa sạch nấu nước dùng với hành tây và củ cải trắng, hớt sạch bọt được 1,2 lít nước dùng.- Thịt cua hấp lại, trộn với ít tiêu. Gạch cua bằm nhỏ. Trứng gà khuấy tan.CHẾ BIẾN:- Cho 1,2 lít nước dùng vào nấu sôi, nêm 1 muỗng muối + 1 ít bột nêm gà, nêm lại cho vừa, cho ½ lượng thịt cua vào nồi nước dùng chờ sôi lại