Back Ẩm thực

Chả đẫy

Xem thêm: Chả đẫyNhìn đĩa chả trứng, tưởng đến những cái đẫy (túi) của người xưa. Khi ăn lại có đủ vị ngon, ngọt, bùi của tôm, thịt, hành, nấm, trứng. Có thể chấm thêm nước mắm pha chua ngọt cay. Ăn nóng hay nguội đều được. Thật là thú vị 1. Nguyên liệu.Tôm bóc nõn 150 gThịt nạc vai xay 150 gHành tây 1 củNấm hương hay nấm đông cô 10 cánhCà rốt 1 củ nhỏTrứng vịt 4 cáiRau mùi (ngò) 24 ngọn 2. Cách làmNấm ngâm mềm, rửa sạch. Tôm xào chín nêm nếm vừa ăn. Tất cả thái hạt lựu nhỏ xào thịt cho thơm rồi cho tôm, nấm, cà rốt đã thái nhỏ vào, xào vừa chín, nếm lại. Trứng đánh tơi, thêm chút hành, nước mắm ngon, hạt tiêu cho thơm ngon.Dùng chảo nhỏ đường kính khoảng 20 cm, nếu có chảo không dính càng tốt. Tráng đều mặt chảo bằng một