Back Ẩm thực Nhà hàng - Khách sạn Những món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao

Những món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao

Sáng ngày 08/9/2017, trong không gian lãng mạn của Rooftop Grand Lounge, (khách sạn Gand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, Quận 1), Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với hãng bia SaGota, Grand Hotel Saigon và CLB Phóng viên Du lịch TPHCM tổ chức buổi giới thiệu Đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao.

b_0_0_0_00_images_100918_grand1.jpg

Theo đó, 5 món ăn đặc sản từ các địa phương trên mọi miền đất nước được giới thiệu gồm có: Hủ tíu bắp chìa Đắk Lăk, hủ tíu Mỹ Tho, súp lươn Nghệ An, bánh Vá kèm xôi vò Gò Công, bánh hỏi thịt nướng Gò Công. Từng món ăn đều được đầu bếp khách sạn Grand Sài Gòn chăm chút tỉ mỉ, từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào, món nào thì dùng nguyên liệu được sản xuất từ chính địa phương xuất xứ món đó.

b_0_0_0_00_images_100918_grand2.jpg

Cái tên hủ tíu bắp chìa Đăk Lăk gợi mở sự tò mò của thực khách với chữ “bắp chìa” là do nguyên liệu thịt heo phải được cắt ra từ bắp chân trước của heo tộc, mỗi cái chân chỉ lọc được duy nhất cái “chìa” nạc. Và khi đầu bếp treo nguyên phần bắp chân heo, bó bắp thịt bám vào một khúc xương chìa ra.

b_0_0_0_00_images_100918_grand3.jpg

Hủ tíu Mỹ Tho danh tiếng hơn 100 năm, món ăn đặc sản đậm đà chất Nam Bộ. Điều làm nên hương vị riêng khiến cho hủ tíu Mỹ Tho trở nên nổi tiếng kể từ thập niên sáu mươi chính là nhờ việc chọn hạt gạo làm ra sợi bánh và nồi nước lèo pha chế của đầu bếp trứ danh đất Mỹ Tho. Hủ tíu ngon nhất phải làm bằng gạo Gò Cát (giống lúa đặc sản) ở xã Mỹ Phong, ngoại thành Mỹ Tho. Thịt tủy xương ống hầm rục, thêm mực khô, tôm chấy mỡ mà thành, nhưng phải có vài thứ gia vị “bí truyền” mới thơm lừng, ngọt lịm đặc trưng.

b_0_0_0_00_images_100918_grand4.jpg

Món súp lươn Nghệ An, được chế biến từ những con lươn đồng từ Nghệ An, với bí quyết chế biến gia truyền, tạo nên hương vị đầm đà, đặc trưng không lẫn với nơi nào. Vị ngọt thanh của thịt lươn, cay nồng  của ớt, rau răm và các loại gia vị sẽ đánh thức các vị giác của thực khách.

b_0_0_0_00_images_100918_grand5.jpg

Bánh Vá kèm xôi Vò Gò Công, món ăn đặc sản của tỉnh Gò Công, đã trở thành món ăn thân quen hằng ngày không những trong giới bình dân mà còn quyến rủ cả giới nhà giàu, trí thức.

b_0_0_0_00_images_100918_grand6.jpg

Bánh hỏi thịt nướng Gò Công, với sợi bánh nhỏ như sợi chỉ, cuộn lại, xếp trên những chiếc lá rau xà lách, rau thơm đẹp mắt. Món thịt nướng thơm nhẹ, đậm đà ăn kèm bánh hỏi và nước chấm nhạt rất ngon.

Bếp trưởng Grand Hotel Saigon chia sẻ mong muốn mang đến những món ăn hoàn hảo về hương vị lẫn hình thức, đem đến những giây phút thưởng thức ẩm thực khó quên cho thực khách. Nét truyền thống trong ẩm thực Việt Nam chính là yếu tố chủ đạo làm nên thương hiệu Ẩm thực Grand Hotel Saigon, tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn hiện đại và phong cách nấu ăn truyền thống dân dã từ khắp vùng miền của đất nước.

Rooftop Grand Lounge: Chuyên phục vụ những món ăn ngon, những đặc sản của các vùng miền nổi tiếng, được kỳ công chế biến, cùng với đó là các loại thức uống “rất Tây”. Đây cũng là quán bar ngoài trời nổi tiếng tại Sài Gòn, bạn có thể vừa thưởng thức những món ngon, vừa phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Thành phố từ trên cao. Tại đây có chuẩn bị sẵn nhiều ống nhòm để bạn có thể thu những hình ảnh đẹp của Thành phố vào trong tầm mắt.

Thu Hương