Back Ẩm thực Món ngon

ỐC HẤP LÁ GỪNG

Xem thêm: ỐC HẤP LÁ GỪNGHà Nội đang độ cuối Thu, cái se lạnh khiến người ta hay nghĩ tới những món ăn nóng hôi hổi và có vị ấm của thực phẩm. Món ốc hấp lá gừng chính là món ăn rất hợp ở thời tiết này.Cầm “con ốc nhồi” nóng rẫy tay đang tỏa hương thơm ngào ngạt đến cồn cào dạ dày, không ai có thể cầm lòng, nhất là những ngày trời se lạnh. Dùng ngón tay túm hai đầu của chiếc lá gừng nhồi trong vỏ ốc cùng với nhân ốc, nhè nhẹ lôi cho lá gừng vẫn giữ nguyên đực miếng nhân mà khong bị tung ra ngoài, chấm vào bát nước chấm ốc rồi đia lên miệng. Ôi chao! Hương thơm của lá gừng quện với hương thơm của ốc, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương và chút hương vị thơm cay cay của hồ tiêu, lại được chấm vào nước chấm ốc pha gừng, tỏi, ớt   đã dường như đánh thức tất cả hệ thần

BÁNH CUỐN NÓNG HÀ NỘI

Xem thêm: BÁNH CUỐN NÓNG HÀ NỘIBấy lâu nay ngoài phở, bún, cháo… bánh cuốn nóng đã trở thành một trong những món quà ăn sáng khoái khẩu của người dân ở Hà Nội. Những năm sáu mươi của thế kỷ trước, Hà Nội chẳng có mấy quán bánh cuốn. Nhưng bây giờ bánh cuốn nóng đã trở thành phổ biến. Tuy nhiên, những quán bánh cuốn nóng ngon có tiếng ở Hà Nội thì cũng chỉ khoảng dăm ba như Thanh Vân, Quảng An, Bánh cuốn anh Chính…Khác với bánh cuốn mỏng Thanh Trì hay bánh cuốn thịt nướng kiểu Nam Định, là loại bánh không nhân, Bánh

CHỢT NHỚ TÔ BÁNH CANH XỨ TRẢNG

Xem thêm: CHỢT NHỚ TÔ BÁNH CANH XỨ TRẢNG 1.     Những ngày đi thực tế ở Tây Nguyên, lúc bám theo chiếc xe đò mệt nhoài, ì ạch quanh co, uốn lượn lưng chừng đèo. Khi thì vừa mới sáng sớm, sương còn ngái ngủ đã theo anh bạn, áo khoác trùm kín đầu, ôm chặt lấy nhau cùng trên một con “ngựa sắt” về với các buôn làng xa, có lúc rét lạnh run, ù ù tiếng động cơ xe máy như chiếc máy bay “bà già” là là trên mặt đất, đằm đẵm hơi sương còn giùng giằng nướng ngủ. Điều tốt nhất trong những lúc này là hãy ghé đâu đó một quán cóc bất kỳ, kêu một

BÚN ỐC

Xem thêm: BÚN ỐCMột buổi sáng, sau khi đã thực hiện xong bài thể dục, bỗng thấy trong lòng dậy lên nỗi nhớ gánh bún ốc trong ngõ chợ Đồng Xuân, nhớ đến bún ốc bà Sáu ở 73 A Mai Hắc Đế. Tôi quyết định phải đến một trong hai địa chỉ có món bún ốc nổi tiếng ấy.Nối giữa phố hàng Chiếu với phố Cầu Đông dẫn vào chợ Đồng Xuân lịch sử là  con ngõ nhỏ nổi tiếng nhiều quán hàng ăn  ngon với khẩu vị rất cổ truyền Hà Nội - ngõ chợ Đồng Xuân. Trong số những món ngon trong “ngõ ẩm thực” này phải nói đến bún ốc.Nếu

Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 Và Chả Cá Sạch Nha Trang

Xem thêm:  Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015  Và Chả Cá Sạch Nha Trang Hưởng ứng Lễ hội Festival Biển Nha Trang 2015 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và tạo ấn tượng đối với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, Hiệp Hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hoà tổ chức Chương trình “Lễ Hội Văn hoá ẩm thực Festival biển 2015” với chủ đề “Hoà bình và Sáng tạo” diễn ra từ ngày 10 – 15/7/2015 tại Lô 2-3, KDL Bốn Mùa, đường Trần Phú, Tp. Nha Trang. Lễ Hội Văn hoá ẩm thực Festival biển 2015 được mở cửa từ 6h00 đến 24h00 hàng ngày để đón du khách tham quan và thưởng

Độc đáo hương vị ẩm thực Nhật Bản

Xem thêm: Độc đáo hương vị ẩm thực Nhật BảnTrong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản tại TPHCM, chiều ngày 5/5/2016, đầu bếp trứ danh Kimio Nonaga đã có buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản tại Trường ẩm thực Netspace, Q.1-TPHCM.Đông đảo các khách mời tại buổi biểu diễn chế biến món cá camCùng với gần 100 khách mời là các doanh nghiệp, chủ nhà hàng, đầu bếp, các học viên và  phóng viên các báo đài, Bếp trưởng tài danh người Nhật – Kimio Nonaga đã trổ tài chế biến những món ẩm thực đặc sắc được chế

Hương bắp - Hội An

Xem thêm: Hương bắp - Hội AnNhư một con tàu neo giữa lòng sông Thu Bồn, Cẩm Nam là một hòn cù lao nhỏ nằm cạnh phố cổ Hội An, được bao bọc xung quanh bởi sông nước từ các nhánh sông ở hạ lưu Thu Bồn trĩu nặng phù sa, tạo nên một vùng đất màu mỡ, trù phú, nuôi sống người dân nơi đây bằng các sản vật mà thiên nhiên ban tặng như hến, cá, tôm nước lợ, sắn, khoai, bắp bãi bồi… Làng Cẩm Nam được du khách xa gần biết là điểm đến bình yên và dễ mến.Dưới đây là những món bắp bình dân, thông dụng mà ai cũng đã từng thưởng

ĐẶC SẢN BẠC LIÊU

Xem thêm: ĐẶC SẢN BẠC LIÊUBánh tằm Ngan DừaBánh tằm là món ẩm thực đặc  trưng của miền Tây, đuợc làm từ bột gạo “khuấy” chín, se thành sợi, sau dó đem hấp đến khi sợi bánh thật chín, đạt độ căng bóng tự nhiên. Bánh tằm ở thị trấn Ngan Dừa có tiếng bởi vị ngon rất riêng của xíu mại, ăn kèm với bì và thịt nạc luộc xắt sợi, vị bùi béo, thơm phức của đậu phộng rang giã nhuyễn. Thêm một ít dưa leo thái nhỏ, rau thơm, giá sống, nước xốt cà chua, nước mắm, giấm, đường, ớt và nước cốt dừa đậm đà là món bánh tằm Ngan Dừa

LÀNG ẨM THỰC 3 CUA HẤP DẪN DU KHÁCH!

Xem thêm: LÀNG ẨM THỰC 3 CUA HẤP DẪN DU KHÁCH!Cuộc sống nâng cao, nhu cầu của con người cũng đòi hỏi cao hơn, ngày xưa chỉ là ăn no mặc ấm bây giờ thì ăn ngon mặc đẹp. Ngày nay, nhà hàng máy lạnh, phòng kín sang trọng chưa phải là lựa chọn hàng đầu trong ẩm thực. Mô hình nhà hàng sinh thái, đặc biệt là nhà hàng “Ẩm thực ngoài trời”, hòa mình với thiên nhiên, đang chiếm được thị hiếu của người dân Sài thành. Có thể nói Làng Ẩm thực 3 Cua là một trong những tiên phong trong mô hình ẩm thực nàyThành phố Hồ Chí Minh lại là nơi hội tụ của