Tặng 108 tranh hoa sen cho phật tử nhân mùa Phật đản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và mạng xã hội Phật giáo Butta dành tặng 108 tranh hoa sen cho phật tử nhân mùa Phật đản.

Nhân dịp Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2021), Kỷ niệm 2 năm ngày ra mắt (11/5/2019 – 11/5/2021), Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tri ân những người yêu mến, luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến Phật pháp.

Tặng 108 tranh hoa sen cho phật tử nhân mùa Phật đản - 1

Đây cũng là dịp để mọi người đón được thiện duyên, năng lượng tích cực để vươn lên như sức mạnh diệu kỳ của hoa sen.

Chương trình chính thức diễn ra từ ngày 19/5/2021 và kết thúc vào ngày 4/9/2021.

Được biết, trong bộ sưu tập 108 bức tranh Sen có tranh các họa sỹ tên tuổi Việt Nam như: Họa sỹ Hoàng Đặng, họa sỹ Chu Anh Phương, họa sỹ Hồ Đình Nam Kha, họa sỹ Trần Lâm Bình, họa sỹ Trần Hùng…. và các họa sỹ khác.

Tặng 108 tranh hoa sen cho phật tử nhân mùa Phật đản - 2

Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó chánh văn phòng T.Ư giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết đây là chương trình rất có ý nghĩa. Nó gắn liền với cuộc đời Đức Phật, khi sinh ra ngài bước trên 7 đóa hoa sen.

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng cao quý trong kinh điển Phật giáo. Hoa sen cũng là biểu trưng cho những giá trị đạo đức hướng thượng, sự thuần khiết và thánh thiện, tâm trong sáng và Phật tính.

Thêm vào đó, với người xuất gia hay tại gia đã là phật tử thì mùa Phật đản tháng 4 đều quan trọng. Do đó, đại đức hoan nghênh việc tặng tranh hoa sen này.

Ra mắt trong dịp Đại lễ Phật đản Vesak 2019, mạng xã hội Phật giáo Butta với sứ mệnh truyền tải giáo lý Đạo phật đến với mọi người, giúp con người hướng thiện.

Năm 2021, đánh dấu bước phát triển mới của Mạng xã hội Phật giáo Butta khi được chọn là kênh chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam truyền tải Lễ cầu an online phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân vào ngày 14 tháng Giêng tại chùa Quán Sứ vừa qua.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, Mạng xã hội Phật giáo Butta đã góp phần đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân đồng thời vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần của Chính phủ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT