Phan Thiết: Đêm hội Trăng rằm 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phan Thiết (Bình Thuận) tối 17/9/2013 thật lung linh, huyền ảo bởi hơn 30 lồng đèn lớn và trên 2.400 lồng đèn nhỏ có nhiều hình dáng và màu sắc tươi vui khác nhau của Lễ hội rước đèn Trung thu năm 2013, tạo thành dòng suối ánh sáng chảy dọc các cung đường trung tâm thành phố biển. Đến dự và chia vui có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Phương, lãnh đạo Thành phố Phan Thiết và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bình Thuận.

Phan Thiết: Đêm hội Trăng rằm 2013 - 1

Lễ hội Trung thu Thành phố Phan Thiết năm 2013 có chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết; Vui đón Trung Thu; Chắp cánh tương lai; Ươm mầm mơ ước” với sự tham gia rước đèn của 31 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Luân đã đọc thư gửi thiếu nhi nhân Tết Trung thu năm 2013 của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phát biểu khai mạc đêm hội.

Phan Thiết: Đêm hội Trăng rằm 2013 - 2

 Ngay sau các nghi thức khai hội và tặng quà Trung Thu cho học sinh các trường tham gia đêm hội Trăng rằm, Lễ hội rước đèn Trung thu dài khoảng 2.000 mét lần lượt đi qua các cung đường Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo và Nguyễn Du với sự đón xem của hàng ngàn người dân địa phương và du khách. Tham gia lễ hội rước đèn Trung thu các lồng đèn của các trường còn dự thi Hội thi cộ đèn, với những giải thưởng dành cho lồng đèn lớn, lồng đèn nhỏ, đội hình diễu hành.

Phan Thiết: Đêm hội Trăng rằm 2013 - 3

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sận chơi lành mạnh cho thanh, thiếu nhi Thành phố Phan Thiết, Lễ hội Trung Thu 2013 còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông du khách trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được công nhận là Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam và được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ du lịch.

Phan Thiết: Đêm hội Trăng rằm 2013 - 4

 

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT