NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC CỦA CUỘC THI HOA HẬU CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN II – 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam đất nước ta ơi

  Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn

NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC CỦA CUỘC THI HOA HẬU CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN II – 2011 - 1      
Hoa hậu các dân tộc lần thứ I – Nguyễn Thị Hoàng Nhung

 

Việt Nam! Hai tiếng thiêng liêng trong lòng mỗi người con mang dòng máu Lạc Hồng. Đất đai, sông ngòi, biển đảo, núi non, đồng bằng hay cao nguyên, những quà tặng vô giá từ thiên nhiên được bàn tay con người chăm chút qua nhiều thế hệ đã trở thành những rừng vàng, biển bạc, vựa lúa màu mỡ. Trải qua bốn ngàn năm giữ nước và dựng nước, 54 dân tộc anh em Việt Nam chung sống hoà thuận. Mỗi người con Việt Nam thuộc nằm lòng sự tích về nguồn gốc của mình: Mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, nở ra trăm người con

 

 

 

 

Được sự ủng hộ của Chính phủ, các ban, ngành và được sự cấp phép của Bộ văn hoá - Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM, Công ty Cổ phần Quảng cáo, Hội chợ Quốc tế - CIAT đã phối hợp với Uỷ ban Dân tộc, tiếp tục tổ chức Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II – năm 2011 tại TP.HCM, tiếp nối thành công rực rỡ của Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần I tại tỉnh Lâm Đồng, năm 2007. Cuộc thi nhằm tôn vinh bản sắc, giá trị truyền thống văn hoá các dân tộc Việt Nam, ca ngợi vẻ đẹp truyền thống với tài năng, trí tuệ, sắc đẹp của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam – nền văn hoá thống nhất trong đa dạng và góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, lịch sử, văn hoá Việt Nam đến với công chúng trong nước và quốc tế.

NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC CỦA CUỘC THI HOA HẬU CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN II – 2011 - 2

Hoa hậu – Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng phát biểu tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc lần thứ I

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II, là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm nay, khởi động tuyển sinh từ ngày 1/06 – 15/10/2011. Vòng Bán kết phía Bắc tại Hà Nội từ ngày 3 – 5/11/2011, tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 12 - 15/11/2011. Đêm Chung kết và Lễ Đăng quang sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, thứ Bảy 10/12/2011 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM. Ba thí sinh đoạt các danh hiệu: Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 sẽ được đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới.


NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC CỦA CUỘC THI HOA HẬU CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN II – 2011 - 3


Hoa hậu – Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng

Nói về sự khác biệt và đặc sắc của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II, Tiến sĩ – Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CIAT, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã chia sẻ: “Đó là lòng nhiệt huyết, sự mộc mạc, hồn nhiên của các thí sinh các dân tộc từ những vùng miền trong các nước. Đặc biệt, Đêm Chung kết, sẽ thật sự là đêm hội tụ nền văn hoá của các dân tộc Việt Nam, được thể hiện qua phần truyền thống trang phục dân tộc ấn tượng, phong phú. Điểm đáng lưu ý nữa, nhằm tạo điều kiện cho nhiều thí sinh người dân tộc tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức đã xin phép Bộ Văn hoá, Thể thao & Du Lịch, cho phép tuyển sinh các thí sinh có chiều cao tối thiểu là 1m58.

Chúng tôi đang cố gắng hết sức để chương trình hoàn hảo, hoành tráng, ấn tượng, đồng thời cũng là để hưởng ứng thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về chăm lo phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Cuộc thi diễn ra tại TP.HCM, đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ phía Nam và cả nước, thu hút sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước về sự kiện giao lưu văn hóa quán trọng này tại thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, đồng thời hưởng ứng chủ trương của TP.HCM với chủ đề năm Thanh Niên, năm vì trẻ em 2011.

 

Truy cập website: www.hoahaucacdantocvietnam.vn, Điện thoại: 08.62819754 – 08.62819721.

N.Đ.A.VChia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT