Ấn tượng Giọng Hát Vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ấn tượng Giọng Hát Vàng - 1Qua 6 lần tổ chức, LH GHV đã dần trở thành sự kiện âm nhạc truyền thống của Tạp chí Du lịch TPHCM, của Ngành Du lịch thành phố, ngày càng được sự hưởng ứng của các đơn vị Khách sạn, Công ty Lữ hành, các Trường Đào tạo Du lịch, các Khu Du lịch...

ẤN TƯỢNG GIỌNG HÁT VÀNG

Ấn tượng Giọng Hát Vàng - 2

Những Giọng hát Vàng đầu tiên

Ngày ấy phong trào văn nghệ của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) chỉ mới bắt đầu khởi sắc, cái tên LH GHV còn mới mẻ, chưa thật sự cuốn hút vì các đơn vị trong hệ thống đã quen với Hội diễn ca múa nhạc CNVC-LĐ của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Huy chương Vàng đầu tiên của Saigontourist là Lưu Vũ Ngọc Thảo tại LH GHV lần I, năm 2005 với ca khúc: “Ngọn lửa cao nguyên” của nhạc sĩ Trần Tiến. Ngọc Thảo xuất hiện trên sân khấu với trang phục cô gái Tây nguyên xinh xắn, giọng alto truyền cảm nhưng mạnh mẽ, “bốc lửa” ở cao trào “Cháy lên đi lửa trên cao nguyên! Sáng trong ta tình yêu cao nguyên!”. Với thành tích trong LH GHV, đến năm 2007, Lưu Vũ Ngọc Thảo được cử tham dự hội thi “Bartender và pha chế có biểu diễn” do Saigontourist tổ chức. Thế là Ngọc Thảo phải đi học lớp pha chế cấp tốc tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist vỏn vẹn có 1 tuần. Ngày trình diễn, Ngọc Thảo gây ấn tượng cho khán giả với phong cách tự tin của một GHV, với nụ cười luôn nở trên môi và các động tác pha chế nhịp nhàng, uyển chuyển theo tiết tấu của nhạc đệm.

Đặng Thị Kim Trang, giọng ca “ngôi sao” của của Công ty Du lịch Phú Thọ cũng đạt Huy Chương vàng LH GHV lần thứ II năm 2006. Với giọng alto mượt mà trầm ấm và chiếc áo dài duyên dáng, Kim Trang thành công với ca khúc “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” của nhạc sĩ Trần Hoàn.

Ấn tượng Giọng Hát Vàng - 3

Những Giọng hát Vàng trong Liên hoan lần thứ VI

LH GHV lần VI, năm 2010 này với những thí sinh đến từ Saigontourist như: Hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Thị Thùy Nga (Công ty DV Lữ hành Saigontourist) đã giành được Huy chương Vàng, Thái Đình Công, Nguyễn Thị Huyền Nga (Công ty CP Quê Hương) với phần múa minh họa được dàn dựng công phu và đầy màu sắc, Thanh Trúc (Khách sạn Thiên Hồng) với giọng ténor thiên phú đã thành công với ca khúc “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát” của Huy Du – Xuân Sách... đã vào Vòng Chung kết và có giải thưởng...

Riêng trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist có thí sinh Nguyễn Thanh Huyền, học viên lớp Tiếp tân đến từ Hà Nội, lần đầu tiên tham gia một cuộc thi tài văn nghệ. Đêm diễn Bán kết và Chung kết, Đoàn trường huy động các bạn học viên đi “hộ tống” và cổ vũ cho Huyền vì Sài Gòn còn khá lạ lẫm đối với em. Đêm thi Chung kết, trước lúc chuẩn bị bước lên sân khấu, Huyền tâm sự: “Thầy ơi! Em không run đâu nhưng em muốn khóc vì không có bố mẹ bên cạnh”. Sau những tiết mục hoành tráng của các đơn vị bạn, cô học trò nhỏ xuất hiện một mình trên sân khấu với đèn pholo và tiếng guitar dìu dặt, em hát như chất chứa tất cả cảm xúc của mình vào ca khúc: “Quê hương tuổi thơ tôi” của Từ Huy, cả khán phòng như lắng đọng... Đêm công diễn, Thanh Huyền như bay bổng và bùng nổ với ca khúc “Hẹn gặp lại anh” của Lưu Hoài Anh. Có lẽ đêm đó Thanh Huyền là người hạnh phúc nhất trong 8 thí sinh được nhận Huy chương Vàng vì có người bố thân yêu từ Hà Nội kịp bay vào và đứng bên cạnh em trên sân khấu...

Ấn tượng Giọng Hát Vàng - 4

Sân chơi nghệ thuật hấp dẫn

Qua 6 lần tổ chức, LH GHV đã dần trở thành sự kiện âm nhạc truyền thống của Tạp chí Du lịch TPHCM, của Ngành Du lịch thành phố, ngày càng được sự hưởng ứng của các đơn vị Khách sạn, Công ty Lữ hành, các Trường Đào tạo Du lịch, các Khu Du lịch... LH GHV đã thực sự thành một sân chơi nghệ thuật hấp dẫn và bổ ích, nơi phô diễn năng khiếu và thanh sắc của những người trẻ Ngành Du lịch... Ban Tổ chức quy tụ những vị giám khảo gồm những nhạc sĩ xuất thân từ phong trào văn nghệ quần chúng và nhiều năm gắn bó với hội diễn văn nghệ quần chúng như Vũ Hòang, Tôn Thất Lập, Trần Xuân Tiến, Vi Nhật Tảo, Phan Long, Xuân Hoàng... là sự cổ vũ tích cực cho các thí sinh tham dự. LH GHV gắn với những hoạt động của Ngày hội Du lịch TPHCM lần VI, năm 2010 là bó hoa tươi thắm vinh danh cho hoạt động du lịch và những người làm du lịch. Nhiều đơn vị đã đầu tư dàn dựng những chương trình chủ đề đặc sắc như: Bến Thành Tourist, Khách sạn Hương Sen, Khu Di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi... gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, góp phần to lớn cho thành công chung của Liên hoan.

Ấn tượng Giọng Hát Vàng - 5

Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần VI, năm 2010 đã kết thúc, nhưng những gì đạt được trong Liên hoan sẽ còn tiếp tục được phát huy, những GHV tiếp tục trở thành hạt nhân cho phong trào văn nghệ quần chúng ở các đơn vị. Mong sớm gặp lại nhau ở LH GCV lần thứ VII năm 2011.

H.Đ.N.T

(Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT