Du lịch Bình Thuận phát triển gắn với Bảo vệ Môi trường & trách nhiệm Cộng đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch Bình Thuận phát triển gắn với Bảo vệ Môi trường & trách nhiệm Cộng đồng - 1

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Du khách quốc tế tham quan Phan Thiết

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Kỷ niệm 52 năm Ngày Du lịch Việt Nam 9/7/2012, Ngành Du lịch Bình Thuận tiếp tục đà tăng trưởng bền vững, không những trở thành Thiên đường nghỉ dưỡng biển nổi tiếng mà sự phát triển còn gắn với việc Bảo Vệ môi trường và trách nhiệm Cộng đồng địa phương

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Du lịch phát triển bền vững

Sau sự kiện Nhật thực toàn phần (24/10/1995) với hàng trăm ngàn người đến thành phố Phan Thiết xem hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, từ những làng chài yên ả bên biển xanh địa danh Mũi Né - Phan Thiết – Bình Thuận nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến với Phan Thiết – Bình Thuận, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh hữu tình tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng với những gam màu sống động, rực rỡ. Không chỉ có không gian lung linh, Bình Thuận còn đậm đà hương vị ngọt ngào của rất nhiều món ăn hải đặc sản nổi tiếng bổ dưỡng và hợp khẩu vị. Cùng với các địa danh như Tháp Pô Sah Inư, Trường Dục Thanh, Vạn Thủy Tú, Dinh Thầy Thím, Chùa Núi Tà Cú, Chùa Hang… du khách còn được thưởng lãm nhiều Lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa miền biển như Nghinh Ông Quan Thánh, Cầu Ngư, Ka-tê, Trung Thu. Bình Thuận hôm nay còn mời gọi bạn trải nghiệm cùng các môn thể thao biển như chinh phục đồi cát vàng; bay cùng dù lượn; hào hứng với những cuộc đua thuyền buồm; lướt sóng cùng các môn lướt ván buồm, lướt ván diều; chinh phục độ cao với khinh khí cầu; hay khẳng định bản lĩnh qua những đường golf tại sân golf Phan Thiết hoặc sân golf Sea Links thách thức nhất châu Á.

Góp phần vào sự phát triển bền vững của Ngành Du lịch những năm qua, còn phải kể đến các kế hoạch khảo sát và kêu gọi thu hút đầu tư khai thác các tuyến du lịch Hàm Thuận - Đa Mi, Đại Ninh, Biển Lạc - Thác Bà, Tân Thành - La Gi. Gắn với sự phát triển của vùng, khu vực, du lịch Bình Thuận cũng đã ký kết và triển khai chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Bình Thuận – TP.HCM, Tam giác phát triển du lịch Bình Thuận – Lâm Đồng – TP.HCM sắp đến liên kết phát triển với các trung tâm du lịch lớn khác của cả nước như Hà Nội, Đà Đẵng, Huế, Nha Trang, Vũng Tàu. Tiếp tục hoàn hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch như Khu Đô thị Long Sơn - Suối Nước, quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2025, Khu Đô thị Tân Thành gắn kết với xã Tiến Thành...

Bước vào năm 2012, du lịch Bình Thuận tiếp tục thực hiện Nghị quyết về phát triển du lịch đến năm 2015 với các mục tiêu thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững, thu hút du khách đến ngày càng đông và xây dựng Phan Thiết sớm trở thành thành phố du lịch. Trong đó chú trọng khai thác khách quốc tế đến lưu trú dài hơn, chi tiêu nhiều hơn và tỷ lệ du khách trở lại lần thứ 3 trở lên cao hơn. Phấn đấu trong giai đoạn 2011-2015 đạt tốc độ tăng trưởng về lượng khách trên 12%/năm (khách quốc tế tăng trên 15%/năm), doanh thu du lịch tăng trên 20%/năm; đến năm 2015 thu hút ít nhất 4,5 triệu lượt khách (khách quốc tế 500.000 lượt), doanh thu đạt trên 7.500 tỷ đồng.

Du lịch Bình Thuận phát triển gắn với Bảo vệ Môi trường & trách nhiệm Cộng đồng - 2

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Thiên nhiên và con người Bình Thuận rất hấp dẫn du khách quốc tế

Bảo vệ Môi trường gắn với Cộng đồng

Du lịch Bình Thuận trong quá trình phát triển đã rất quan tâm đến mối quan hệ giữa bảo vệ môi trường, nhất là môi trường văn hóa – xã hội đối với sự phát triển bền vững của ngành. Hơn nữa, với tiềm năng và thế mạnh của một trung tâm nghỉ dưỡng biển và các loại hình du lịch sinh thái, du lịch chữa bệnh, du lịch giải trí, du lịch MICE thì công tác duy trì và bảo vệ sự trong lành của môi trường nói chung, môi trường văn hóa du lịch nói riêng càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp” là một trong những hoạt động xuyên suốt và luôn ưu tiên của ngành du lịch. Bình Thuận luôn đề ra các giải pháp như coi trọng nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng môi trường an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách; có kế hoạch tích cực bảo vệ, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, tăng cường các biện pháp nhằm giữ gìn môi trường luôn an toàn, thân thiện. Hiện nay ngành du lịch được Bình Thuận xác định là ngành kinh tế trọng điểm trong cơ cấu kinh tế của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, bên cạnh sự đóng góp cho ngân sách, Ngành Du lịch Bình Thuận còn tạo ra nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giải quyết công ăn việc làm, đảm bảo an toàn, trật tự trị an, đảm bảo sự trong lành của môi trường cả tự nhiên và xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Thời gian tới, Ngành Du lịch Bình Thuận sẽ không ngừng nâng cao nhận thức du lịch Bảo vệ Môi trường gắn với trách nhiệm Cộng đồng và là một trong những ngành kinh tế trọng điểm mang tính tổng hợp, tính liên ngành, liên vùng và tính xã hội hóa rất cao.

Để đạt được mục tiêu của Ngành Du lịch Bình Thuận trong năm 2012 cũng như những năm tiếp theo, phát triển du lịch phải gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường, bảo đảm phát triển bền vững, nâng cao chất lượng du lịch, dịch vụ nhằm thu hút du khách, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu nhất là đối với du khách quốc tế. Tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn xã hội, tạo được sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân các cấp trong phát triển du lịch ở địa phương, góp phần vào sự phát triển du lịch bền vững.

Kỷ niệm 52 năm Ngày Thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2012) và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Du lịch Bình Thuận tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến cũng như tuyên truyền về vai trò của du lịch, bảo vệ môi trường du lịch gắn với trách nhiệm của cộng đồng dân cư.

Sau 17 năm hình thành, định hướng, phấn đấu và phát triển bền vững, địa danh Bình Thuận - Việt Nam hôm nay đang từng ngày trở thành một điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn, đã và đang tiếp tục mở rộng vòng tay mời gọi và chào đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm nghiệm, nghỉ dưỡng, thư giãn và vui chơi! Hãy đến với Phan Thiết - Bình Thuận, một Thiên đường nghỉ dưỡng của đất nước Việt Nam xinh đẹp!

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Nguyên Vũ

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

1. Du khách quốc tế tham quan Phan Thiết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT